rssheader

25/10/2020

'Nam sinh xoay rubik 13 giây' tiếp tục gây ấn tượng mạnh tại Đường lên đỉnh Olympia

Vân Anh - 03/03/2019, 20:36 GMT+07 | Trẻ
Xuân Phương  giành chiến thắng tại cuộc thi Olympia tháng 3. Xuân Phương giành chiến thắng tại cuộc thi Olympia tháng 3.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý II phát sóng ngày 3/3 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Lê Trung Sơn (THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

Bước vào Khởi động, tuy là người nắm giữ kỷ lục giành điểm tuyệt đối ở phần thi này, Phương vẫn tỏ ra thận trọng. Em khẳng định khoảnh khắc lập kỷ lục ở cuộc thi tuần là kỷ niệm đáng nhớ trong đời, nhưng không nghĩ sẽ lặp lại. Vẫn thi đấu với phong thái điềm tĩnh nhưng lần này Xuân Phương chỉ trả lời đúng 6 câu, giành 60 điểm.

Ở phần Vượt chướng ngại vật, ngay khi hai hình ảnh gợi ý được lật mở, Xuân Phương đã bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa là "Cột cờ Lũng Cú". Kết quả, Phương giành thêm 70 điểm, vươn từ vị trí thứ hai lên dẫn đầu với 130 điểm.

Từ khóa Cột cờ Lũng Cú giúp Xuân Phương tăng tốc để giành chiến thắng.

Sang phần thi Tăng tốc, Xuân Phương trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó một câu trả lời nhanh nhất. Em có thêm 100 điểm để nâng tổng lên 230. Phương cho rằng đã may mắn khi đây không phải phần thi thế mạnh. Các bạn Huỳnh Sang, Trung Sơn và Hoàng Phú bám sát với số điểm lần lượt là 190, 190 và 110.

Ở phần thi Về đích, Xuân Phương thể hiện khả năng trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh khi giành được 30 điểm từ gói câu hỏi trong phần thi của Trung Sơn. Đến lượt của mình, Phương chọn gói câu hỏi 40 điểm và kết thúc phần thi của mình với 260 điểm. Qua đó giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng và tấm vé tiến sâu vào vòng thi quý.

Như vậy, chủ nhân của 4 tấm vé vào quý II đã được xác định, gồm Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) nhất tháng Một với 230 điểm, Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) nhất tháng Hai với 215 điểm, Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) nhất tháng Ba với 260 điểm và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) nhì tháng cao nhất (210 điểm).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm