rssheader

24/09/2021

“Áo xanh” Thủ đô tiếp lửa mùa thi

Đăng Chung - 25/06/2019, 08:21 GMT+07 | Trẻ
Hà Nội có gần 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn Thành phố. Hà Nội có gần 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn Thành phố.
 Sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Thượng Cát (Hà Nội).

Năm nay, Hà Nội có gần 10.000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn Thành phố. Qua nhiều năm triển khai, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện các hoạt động vì cộng đồng. 

 Thanh niên tình nguyện động viên, hướng dẫn sĩ tử vào phòng thi.

Theo Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên TP Hà Nội Ngô Văn Thiện, cho biết, năm 2019 là năm thứ 18, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố triển khai Chương trình Tiếp sức mùa thi.

 Lực lượng an ninh, sinh viên tình nguyện có mặt tại điểm thi tại trường THPT Minh Khai để hỗ trợ cho các sĩ tử.

“Đây là chương trình diễn ra hàng năm, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia, đã được dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao…”, Anh Ngô Văn Thiện chia sẻ.

Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội Ngô Văn Thiện cũng cho biết, tại chương trình tiếp sức mùa thi năm nay các tình nguyện viên tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà... 

 Trong thời gian chờ sĩ tử làm bài thi phụ huynh đọc báo "đốt thời gian".

Ngoài ra, Ban tổ chức còn thành lập các đội “Phản ứng nhanh giao thông” phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức trực, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các điểm thi và các nút giao thông xung quanh. 

Các sĩ tử bắt đầu bài thi của mình. Bên ngoài phòng thi, các phụ huynh cũng căng thẳng, hồi hộp không kém. Sự lo lắng thể hiện rõ trên từng nét mặt.

Bên cạnh đó, đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng” sẽ hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn (khuyết tật, mồ côi, không có người thân đưa đón…) trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

 Sáng 25/6, tại điểm thi Trường THPT Xuân Mai - Thị trấn Xuân Mai- Chương Mỹ- Hà Nội, CBCS Công an cùng Đoàn thanh niên có mặt từ sớm
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm