Đà Nẵng: Tạm dừng lưu thông nhiều phương tiện ô tô, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh đến trường thi

GD&TĐ - Sáng nay, Đà Nẵng có 9.959 dự thi môn Ngữ văn so với 10.242 thí sinh đủ điều kiện dự thi tại 24 Điểm thi, trong đó có 7 trường THCS, 17 trường THPT với 431 phòng thi. Không có thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.  

Bố mẹ cùng đưa con đến trường thi.
Bố mẹ cùng đưa con đến trường thi.

>> MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Có mặt sớm tại điểm dự thi trường THPT Trần Phú, thí sinh Lê Thị Thùy Dung (trường THPT Quang Trung) cho biết, em dự thi để vừa xét tuyển tốt nghiệp vừa lấy kết quả xét tuyển vào khoa Du lịch, trường ĐH Đà Lạt.

“Với 3 môn xét tuyển gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân nên môn Ngữ văn em không đầu tư nhiều thời gian để học, do vậy cũng có chút hồi hộp. Tuy nhiên, em nghĩ để đạt điểm 5-6 Ngữ văn không quá khó nên tối hôm qua em đi nghỉ sớm sau khi đọc lại một số tác phẩm trong chương trình học”.

Cùng con kiểm tra các vật dụng, giấy tờ cần thiết trước khi vào phòng thi.
Cùng con kiểm tra các vật dụng, giấy tờ cần thiết trước khi vào phòng thi.

Ăn vội bữa sáng bằng ổ bánh mì, thí sinh Ngọc Phú (trường THPT Trần Phú, dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Phú) cho biết, mình khá thoải mái khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 ngay tại trường THPT đang học.

“Đi thi nhưng môi trường cũng giống như đi học nên em không quá căng thẳng. Em đăng ký Khối Khoa học tự nhiên để xét tuyển đại học nên với môn Ngữ văn, em xác định chỉ cần đủ điểm trung bình là được thành ra không áp lực gì nhiều”.

Chị Thu Thủy, có con dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, không giấu được sự lo lắng: “Sáng nay động viên kiểu gì con bé cũng không chịu ăn sáng, sợ đau bụng không làm được bài thi. Hôm qua cả nhà tôi rủ con đi ra ngoài chơi để con bớt căng thẳng, hồi hộp và cũng với mục đích thư giãn, không quá chú tâm vào sách vở ngay sát ngày thi”.

Sáng nay, các tuyến đường ở Đà Nẵng đã tạm ngưng hoạt động đối với các loại xe ô tô kéo rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc; xe ô tô tải tự đổ (ô tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp, trừ các tuyến đường sau: Hầm Hải Vân - Túy Loan, Quốc lộ 14B (đoạn từ đường Hầm Hải Vân - Túy Loan đến cầu vượt Hòa Cầm), Quốc lộ 1 (đoạn từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp tỉnh Quảng Nam), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (đoạn đi qua địa phận Đà Nẵng).

Việc dừng lưu thông các loại xe này sẽ kéo dài trong 4 ngày, từ ngày 14/6 đến hết ngày 27/6, thời gian tạm ngưng hoạt động từ 6h00 đến 7h30, từ 10h00 đến 14h00, và từ 16h00 đến 18h30; các loại xe ô tô tải tự đổ (ô tô tải ben) lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp tạm ngưng hoạt động từ 6h00 đến 18h30

>> MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ