Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt

GD&TĐ - Ngày 24/10, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - trao Bằng khen cùng phần thưởng của Bộ trưởng cho em Lê Thị Thắm - Sinh viên K19 khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).
Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt

Lê Thị Thắm là sinh viên đặc biệt của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Thắm bị khuyết tật bẩm sinh không có hai tay. Dù sức khỏe yếu, mọi hoạt động đều bằng 2 chân nhưng Thắm đã nỗ lực, cố gắng và đạt nhiều thành tích trong học tập. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Lê Thị Thắm đã đạt tổng điểm 3 môn khối D là 18,83 điểm (cộng 1 điểm ưu tiên vùng).

Ghi nhận ý chí và nghị lực của Lê Thị Thắm, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã đặc cách cho nữ sinh vào khoa Sư phạm Ngoại ngữ, chuyên ngành Tiếng Anh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, cũng như có thêm thu nhập cho gia đình Thắm, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã nhận mẹ của Lê Thị Thắm vào làm việc và bố trí ở cùng ký túc xá của nhà trường.

Xúc động nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Lê Thị Thắm cho biết: “Em trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã quan tâm, động viên. Đây sẽ là động lực to lớn để em tiếp tục cố gắng trong học tập, vươn lên và đạt được mơ ước của mình”.

Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt ảnh 1Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt ảnh 2Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt ảnh 3Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho nữ sinh đặc biệt ảnh 4