Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trào lưu mở khóa học game ở Trung Quốc

Hà Liên - 24/09/2018, 13:29 GMT+7 | Thế giới

Khóa học của Trường Đại học Khoa học và công nghệ Huazhong, giới thiệu các bài học về game, sẽ chính thức được đưa vào giảng dạy vào tháng 9 năm tới, thể hiện các trò chơi từ góc nhìn học thuật. Xiong Shuo, một giảng viên tại Khoa Báo chí và Truyền thông của trường, nói: “Nhiều bạn trẻ rất thích thú với game nhưng không hiểu game thực sự là gì. Khóa học không dạy sinh viên chơi game mà sẽ giới thiệu các vấn đề có liên quan đến nghiên cứu và phát triển video game, công nghệ, công nghiệp và tâm lý học”.

Xiong là một fan của video game kể từ năm lên 4 tuổi và ông rất ham thích phát minh các trò chơi mới. “Tôi không chỉ muốn chơi game mà còn muốn chia sẻ những ý tưởng thú vị với người khác và mang lại hạnh phúc cho nhiều người hơn”, Xiong nói.

Nhưng khi Xiong được vào học ở khoa Khoa học máy tính của ĐH Huazhong vào năm 2007, ông phát hiện không có gì trong chuyên đề học tập của ông liên quan đến nghiên cứu game. Và ông quyết định theo đuổi việc học ở Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

Nhật Bản lúc đó đang đứng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghiệp video game và Xiong cho biết ông muốn mang kinh nghiệm của mình và các phương pháp tiên tiến về Trung Quốc.

Ông trở về ĐH Huazhong làm giảng viên trong năm học này, sau 6 năm ở Nhật, nơi ông đã lấy bằng Tiến sĩ.

Còn Zhang Yangqing, đang học sau đại học tại khoa Khoa học máy tính và công nghệ tại ĐH Wuhan nói: “Tôi thích chơi game và thực sự mong muốn được làm tại một công ty chuyên về game sau khi tốt nghiệp. Khóa học sẽ giúp tôi nhiều kiến thức về công việc tương lai của tôi”.

Theo Universityworldnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm