rssheader

04/12/2020

Cách làm này mới chính là “mẹ hiền” của năm

Hữu Bắc - 28/05/2019, 22:45 GMT+07 | Trao đổi
Thư tay cô Tạ Minh Hạnh viết khích lệ các em học sinh trong lớp 6C1 khóa học 2018- 2019. Thư tay cô Tạ Minh Hạnh viết khích lệ các em học sinh trong lớp 6C1 khóa học 2018- 2019.

Cô giáo như mẹ hiền

Đó không phải là những lời khen có cánh nếu như đọc những dòng thư tay chứa đầy tình cảm yêu thương mà cô Hạnh dành cho từng học trò thân yêu của mình vào cuối năm học. Với cách “mix” (là tiếng lóng - được hiểu như cách phối hợp) thư tay, cùng câu chữ dí dỏm thân mật, đầy tình cảm yêu thương vừa răn dạy, vừa khuyến khích động viên tới từng học trò đã đem lại hiệu ứng dành trọn tình yêu của học trò.

Dành tình cảm, thể hiện sự tin yêu gửi tới học trò của mình cô Hạnh viết: “Phương Trang yêu quý. Cô không biết nói gì với con nữa, vì ở con đã hội tụ đầy đủ phẩm chất của một học sinh đáng quý: ngoan ngoãn, học tập tốt, hòa đồng với các bạn, nhiệt tình tham gia các phong trào của lớp, lễ phép với người lớn…Nếu để kể hết thì cô sợ sẽ không đủ giấy.

À mà cô phát hiện ra nhiều lúc bạn Phương Trang của cô cũng có thiếu tập trung đấy nhé. Cô chẳng mong gì hơn, chỉ mong Phương Trang của cô trong các năm học sắp tới hãy luôn nỗ lực hết mình, cố gắng học thật tốt để cô và bố mẹ vui con nhé. Cô tin con sẽ làm được tất cả”.

 Tâm thư nhỏ chất chứa sự tin yêu cô Hạnh gửi tới học trò Nguyễn Phương Trang.

Để răn dạy và khuyến khích một cậu bé từng là học sinh “cá biệt”, cô Hạnh đã viết: “Cậu bé thông minh DUY MẠNH của cô. Đầu năm con đã làm những điều không hay lắm phải không… Thực sự lúc ấy cô dường như bất lực, cô đã rất buồn con ạ! Nhưng cô đã luôn cố gắng, cố gắng để thay đổi Duy Mạnh, thay đổi con từ một đứa trẻ vô kỷ luật thành một học trò ngoan.

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, đầu học kỳ 2 con đã thay đổi, con đã trở thành một người khác, con đã trở thành cậu bé Duy Mạnh mà cả cô và các bạn đều bất ngờ. Con đã rất ý thức trong học tập, điểm số của con tốt lên từng bài và đặc biệt là kỳ thi cuối năm vừa qua. Cô thực sự vui vì sự cố gắng của con… Cô tự hào về con”.

Để khuyến khích một học trò trưởng thành, mạnh mẽ hơn, cô đã viết: “Kiên à!...Cô đã thấy con cố gắng rất nhiều trong học tập nhưng cô muốn thấy Kiên trưởng thành hơn nữa, chăm học hơn, biết nghe lời và yêu thương bố mẹ của mình hơn. Con là cậu bé hài ước nhưng cũng bướng bỉnh lắm đấy nhé. Sang năm cô muốn nhìn thấy Kiên khác cơ. Người lớn hơn, chăm học hơn để đạt được thành tích cao hơn trong học tập nhé. Cô và các bạn rất tin tưởng ở con. Chỉ cần có quyết tâm con sẽ làm được”.

Và dành cho một bạn gái đáng yêu, cô Hạnh đã dành những lời lẽ hết sức tâm tình: “Tuệ Tâm thân yêu…. Cô nghĩ thật may mắn vì trong lớp có một bạn gái dễ thương như thế. Con không chỉ xinh đẹp mà còn có nội tâm phong phú, rực rỡ, tâm hồn con luôn trong trẻo và đẹp đẽ… Cô mong rằng trong tương lai, con luôn giữ được nhiệt huyết trong tim, luôn tươi vui và tràn đầy năng lượng như bây giờ… yêu con!

“Đốn tim" phụ huynh và hơn thế nữa!

Không chỉ dành trọn tình cảm yêu thương của học trò, những dòng thư tay của cô Hạnh còn “đốn tim” cả những phụ huynh. Khi đọc được những dòng thư tay đầy tình cảm và lòng yêu thương của cô Hạnh, một phụ huynh đã phải thốt lên đầy sung sướng: “Tuyệt quá! Mẹ con em cảm ơn cô và các bác phụ huynh thật nhiều ạ! Con vẫn đang sung sướng vô cùng đây ạ!”.

Một phụ huynh khác bày tỏ xúc động: “Món quà cuối năm cô tặng con làm cho con xúc động vô cùng. Con treo lên chỗ trang trọng nhất trong phòng của mình để rồi thi thoảng lại vào đọc tủm tỉm cười! Em biết, con rất cảm ơn cô nhưng không biết nói thế nào. Tình yêu của cô đã chạm vào trái tim bướng bỉnh của con!”.

Cô Tạ Minh Hạnh – tác giả của những lá thư tay đầy tình cảm gửi tới học trò thân yêu.

Được biết, cô Hạnh rất quan tâm đến học sinh. Trong suốt năm học, cô luôn theo sát và nắm bắt mọi tâm tư, nguyện vọng học trò để thông báo cho gia đình cùng đồng hành, giúp các em tiến bộ hơn trong học tập cũng như kỹ năng sinh hoạt.

Có lẽ món quà ý nghĩa nhất và vô cùng đáng quý đối với mỗi trái tim là được cô quan tâm, viết những lời nhắn nhủ yêu thương gửi tới các con. Để rồi mỗi khi giở lại từng dòng chữ của cô gửi gắm, mỗi học sinh sẽ cảm nhận được tình cảm ấm áp của cô, cố gắng hoàn thiện bản thân để trở thành học sinh ngoan ngoãn, học giỏi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm