Trái phiếu bằng ngoại tệ tiếp tục ế

Trái phiếu bằng ngoại tệ tiếp tục ế
Trái phiếu bằng ngoại tệ tiếp tục ế ảnh 1
Đợt phát hành lần II tháng 2 /2009 chỉ có 10/50 triệu USD trái phiếu được huy động

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, phát hành ngày 1/9/2009, đáo hạn ngày 1/9/2012, mệnh giá 100 USD/trái phiếu, khối lượng gọi thầu là 50 triệu USD. Trái phiếu được bán bằng mệnh giá, phát hành dưới hình thức ghi sổ, được niêm yết tại HNX.

Hình thức trả lãi là trả lãi sau, 1 lần/năm vào ngày trùng với ngày phát hành, không tính nhập gốc.   Hình thức đấu thầu là kết hợp đấu thầu cạnh tranh lãi suất và không cạnh tranh lãi suất; khối lượng trái phiếu đấu thầu không cạnh tranh lãi suất không vượt quá 30% tổng khối lượng trái phiếu gọi thầu.

Tham gia phiên đấu thầu  này có 2 thành viên, với tổng số tiền đăng ký đấu thầu hợp lệ 30 triệu USD. Lãi suất đăng ký thấp nhất là 3,8%/năm, cao nhất: 5%/năm. Lãi suất trần là 3,9%/năm. Kết quả, chỉ có 10 triệu USD trái phiếu được huy động thành công, với lãi suất 3,9%/năm, bằng lãi suất trần.
Như vậy, trong 3 phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ bằng ngoại tệ với tổng khối lượng 250 triệu USD, chỉ có 157/250 triệu USD trái phiếu được huy động thành công.

Trong 2 phiên đấu thầu này, ở phiên đấu thầu thứ 2, 100 USD trái phiếu kỳ hạn 2 năm được đưa ra đấu thầu nhưng chỉ có 47 triệu USD trái phiếu được huy động thành công, với lãi suất trúng thầu là 3,75%/năm, bằng mức lãi suất trần.

Phiên đấu thầu thành công nhất là phiên đầu tiên diễn ra ngày 24/8 với 100 triệu USD trái phiếu kỳ hạn 1 năm được huy động hết với lãi suất trúng thầu là 2,98%/năm.
Trước đó, trong đợt đấu thầu trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ đợt 1/2009 diễn ra hồi tháng 3 vừa qua, chỉ có 230,11/300 triệu USD trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ được huy động thành công.

Lãi suất trần đưa ra thấp hơn so với kỳ vọng của nhiều thành viên tham gia đấu thầu được coi là một trong những nguyên nhân khiến nhiều phiên đấu thầu trái phiếu gần đây diễn ra không thành công.

Quang Anh

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).