Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trải nghiệm khinh khí cầu ở trời Tây

Ngọc Trang - 20/07/2020, 10:44 GMT+7 | Trẻ
Trải nghiệm khinh khí cầu ở Tây Ban Nha. Ảnh: NVCC.Trải nghiệm khinh khí cầu ở Tây Ban Nha. Ảnh: NVCC.

Cô cho biết, lúc chưa lên trên cao thì đa số đều có cảm giác sợ do thay đổi áp suất dễ bị chóng mặt, nhưng lên rồi thì thấy nhẹ nhàng và êm ái vô cùng, do khinh khí cầu di chuyển theo hướng gió nên gió không táp vào mặt, tóc cũng không bị thổi bay, và người không nghiêng ngả.

Bản thân phi công cũng không biết khinh khí cầu sẽ bay đi đâu và sẽ hạ cánh ở đâu, họ chỉ có thể điều chỉnh một chút bằng cách đốt khí nóng lên như những vòi phun lửa, nhưng họ cũng không quyết định được hướng đi mà hoàn toàn "cuốn theo chiều gió".

"Hôm đó mình đi thì bay qua nhà của người dân và nhìn thấy rất nhiều người ở dưới đất. Biết đâu khi các bạn bay thì sẽ hạ cánh nơi nào đó như bay qua nhà Messi chẳng hạn" – Trà My chia sẻ.

Bay bằng khinh khí cầu sẽ nhìn thấy rất nhiều dạng địa hình, bao gồm thành phố, khu vực nông thôn, và cả những đồi núi nhấp nhô mà đi xe hay đi bộ sẽ không nhìn thấy được.

Nhiệt độ lý tưởng để bay khinh khí cầu là dưới 28 độ và không có gió to, nên buổi trưa nắng họ không bay được mà phải bay từ sáng sớm. 

Thông thường, trò chơi này ở Tây Ba Nha bắt đầu từ 7 giờ sáng. Nếu bạn nào đến Capadoccia Thổ Nhĩ Kỳ thì còn thấy họ bay từ 5 giờ sáng. Khinh khí cầu sẽ chọn khu vực trung tâm bằng phẳng để dễ cất, hạ cánh, ngoài ra thì các bạn bay khinh khí cầu ở vịnh hay gần đường bờ biển sẽ đẹp hơn thế này nữa.

"Khoang hành khách chứa được 10-16 người, bạn cũng có thể thuê riêng khinh khí cầu cho nhóm hoặc gia đình, mà mọi người hay nhìn thấy có những màn cầu hôn cho 2 người rất lãng mạn từ trên khinh khí cầu đó" – Trà My gợi ý.

Về giá thuê khinh khí cầu, nếu thuê riêng sẽ cao, còn giá đi chung với 9 người nữa là 150 euros/người cho khoảng 1 tiếng bay. Trẻ em từ 5 tuổi trở lên là có thể đi được. Cảm giác trải nghiệm từ trên cao nhìn xuống khiến bạn sẽ giảm bớt căng thẳng, lo âu và là cách giải tỏa buồn phiền rất hữu hiệu. Đặc biệt là được ngắm toàn cảnh thành phố, làng quê, nhất là những khu du lịch.

Tuy nhiên, trò chơi này ở Việt Nam chưa xuất hiện nhiều, hầu hết chỉ ở những bãi biển. Với những bạn trẻ sợ độ cao thì cũng cần cân nhắc kỹ trước khi thử.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm