TPHCM: Phát động cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4

GD&TĐ - Chiều nay (21/10), Thành Đoàn TP HCM phát động Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 4, năm học 2015-2016. 
Thiên An, HS Trường THPT Gia Định, TPHCM giành giải nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 3
Thiên An, HS Trường THPT Gia Định, TPHCM giành giải nhất cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 3

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, định hướng học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê, phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện.

Đồng thời, giúp học sinh có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, xác lập mục tiêu và hoạch định nghề nghiệp trong tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén của học sinh trong việc nhanh chóng hội nhập và học tập thực tế nghề nghiệp, làm nền tảng phát triển nhân lực.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 10-2015 đến hết tháng 4-2016. Đối tượng là học sinh các trường THPT từ Đà Nẵng vào đến Cà Mau, với hai hình thức thi là làm bài bằng phiếu trắc nghiệm hoặc bài thi trực tuyến thông qua website www.thuchienuocmo.vn.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm điều kiện về kiến thức phổ thông, kiến thức xã hội, câu hỏi IQ. Thí sinh đạt 18/30 điểm đối với hình thức thi trên giấy và 25/40 điểm đối với hình thức thi trực tuyến, sẽ được viết luận về ước mơ nghề nghiệp của bản thân. 

Sau các vòng bán kết, 10 thí sinh phần hùng biện tốt nhất sẽ tham gia hoạt động tham quan thực tế và trải nghiệm nghề nghiệp tại vòng chung kết của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là gần 2 tỉ đồng. Trong đó, thí sinh đạt giải nhất cuộc thi sẽ nhận 10 triệu đồng và 1 suất học bổng du học toàn phần tại ĐH Western Sydney (Úc) trị giá tối thiểu 75.000 AUD.