TP.HCM: 600 HS tiểu học tham gia ngày hội tiếng Anh

Phần dự thi giao lưu văn nghệ của HS Trường TH Tân Túc 2 tại ngày hội tiếng Anh
Phần dự thi giao lưu văn nghệ của HS Trường TH Tân Túc 2 tại ngày hội tiếng Anh

Chương trình Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh tổ chức, thu hút sự tham gia của 600 HS đến từ 32 trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh.

TP.HCM: 600 HS tiểu học tham gia ngày hội tiếng Anh ảnh 1
 Ông Nguyễn Trí Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh tặng hoa cám ơn các đơn vị phối hợp tổ chức 

Theo ông Nguyễn Văn Nguyện - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh, chương trình nhằm mục đích tạo ra một môi trường thúc đẩy cho HS học tiếng Anh. Đồng thời, mang lại cơ hội để các em được thể hiện kỹ năng nghe nói và sử dụng kiến thức tiếng Anh của mình một cách một cách tự tin hơn qua các phần: Hội thi thuyết trình, tham gia các trò chơi, năng khiếu và các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh.  

TP.HCM: 600 HS tiểu học tham gia ngày hội tiếng Anh ảnh 2
 Gian hàng ẩm thực của các em HS Trường TH Vĩnh Lộc 1

Đặc biệt, trong chương trình năm nay, HS tham gia các hoạt động xoay quanh việc rèn luyện kỹ năng sống, phát huy tối đa các tiềm năng của bản thân như: Rung chuông vàng, Tái chế sản phẩm, Hội chợ trò chơi, giao lưu giữa các đơn vị thông qua hình thức mua bán, trao đổi giữa các gian hàng ẩm thực…

TP.HCM: 600 HS tiểu học tham gia ngày hội tiếng Anh ảnh 3
 Ccuẩn bị cho phần Tái chế sản phẩm

Với những hoạt động này, chương trình kỳ vọng sẽ giúp HS phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhạy, khéo léo. Ngoài ra, còn giúp các em sống hòa đồng, gắn bó, đồng thời phát triển tư duy và khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và thuần thục nhất. 

Kết quả, đội tuyển HS Trường TH Bình Hưng đoạt giải Nhất ở phần thi Rung chuông vàng; đội tuyển HS Trường TH An Phú Tây đoạt giải Nhất ở phần thi Phát huy tiềm năng; đội tuyển HS Trường TH Lê Minh Xuân 3 đoạt giải Nhất ở phần thi Tài chế sản phẩm…

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.