Cần tây
Cần tây là loại rau củ chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe . Nhưng trong cần tây chứa nhiều loại chất độc khó có thể rửa trôi.
Về cơ bản rễ cần tây hấp thụ cực tốt chất lỏng từ lòng đất và thông qua cơ chế đó chất độc dễ dàng được ngấm vào thân rau và đi thẳng vào cơ thể người sử dụng thông qua ăn uống hàng ngày.
Đặc biệt nên hạn chế cho trẻ em ăn loại rau này vì sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của trẻ còn kém sẽ không đào thải được các chất độc chứa trong cần tây.
Cà chua
Để cà chua chín đều đẹp, người trồng thường sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy người sử dụng nên lựa chọn những quả cà chua xanh để chín dần và sử dụng sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình.
Đào
Quả đào, một loại hoa quả được khá nhiều người ưa thích, nhưng đó lại không phải lựa chọn thông minh bởi vì loại quả này chỉ đứng sau cần tây về mức độ chứa chất độc khó rửa trôi bám trên vỏ.
Đặc biệt không nên cho trẻ ăn nhiều loại quả này bởi những hóa chất, chất độc bám trên vỏ sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nếu như cho trẻ ăn nhiều.
Dây tây
Những năm gần đây, dâu tây được trồng khá nhiều ở nước ta tại những nơi có khí hậu lạnh. Loại quả này được nhiều người ưa thích bởi vẻ bề ngoài khá đẹp cũng như hương vị mà nó đem lại.
Nhưng ít ai biết rằng loại quả này được phun khá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc kích thích phát triển. Vì vậy trước mua, mọi người nên kiểm tra kỹ, tránh mua phải hoa quả kém chất lượng được ngâm tẩm hóa chất bảo vệ.
Đậu phụ
Đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, canxi rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, loại thực phẩm này dễ dàng được làm từ thạch cao xây dựng trộn bột chua với chi phí rất ít.
Cách tốt nhất là nên mua tại những nơi biết rõ nguồn gốc cũng như chất lượng hoặc có thể tham khảo cách làm đậu phụ tại nhà để đảm bảo sức khỏe.
Giá đỗ
Giá đỗ là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các món ăn của người Việt từ ăn sống đến nấu chín. Chính vì vậy giá đỗ được sử dụng khá nhiều hóa chất kích thích tăng trưởng.
Nếu thân giá đỗ trắng, mập và không có rễ thì đó là loại giá đỗ dùng hóa chất tích nước, kích thích phát triển rất có hại cho sức khỏe.
Khoai tây
Ngay từ giai đoạn mọc mầm, khoai tây được phun rất nhiều thuốc nhằm ngăn chặn sâu bọ hủy hoại phần mầm còn non và mềm. Phần đất xung quanh được dải nhiều hóa chất ngăn các cây khác mọc rễ chiếm chỗ.
Quá trình tích trữ chất độc hại ngay từ ban đầu khiến khoai tây dễ nhiễm độc. Khi mua khoai tây cần lưu ý mua khoai đúng vụ, tránh mua khoai trái mùa bởi chúng sẽ phải chịu nhiều hóa chất kích mọc.