Tổng thống Zelensky vui mừng trước bước tiến của quân đội Ukraine tại Kharkov

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổng thống Zelensky vui mừng trước bước tiến của quân đội Ukraine khi cuộc tấn công quy mô lớn đang diễn ra ở Khu vực Kherson ở miền đông.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trong một đoạn video hôm qua (10/9), Tổng thống Ukraine cho biết, “việc di chuyển của những người lính chúng tôi vẫn tiếp tục trên các hướng khác nhau của mặt trận. Đến nay, nằm trong các hoạt động tích cực kể từ đầu tháng 9, khoảng 2.000 km vuông lãnh thổ của chúng tôi đã được giải phóng”.

Trước đó trong ngày, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận việc rút quân khỏi nhiều địa điểm trên khắp vùng Kharkov của Ukraine. Trong 3 ngày qua các binh sĩ đóng quân trong khu vực đã được “tái triển khai” tới lãnh thổ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) ly khai – Bộ trên cho biết.

Trong một tuyên bố, quân đội Nga nói rằng để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt, quyết định tập hợp lại quân đội ở các khu vực Balakleya và Izyum đã được đưa ra, nhằm tăng cường nỗ lực theo hướng Donetsk.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24 tháng 2, với lý do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk, được thiết kế để trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk tình trạng đặc biệt ở Ukraine. Các giao thức do Đức và Pháp làm trung gian đã được ký kết lần đầu tiên vào năm 2014.

Vào tháng 2/2022, Điện Kremlin công nhận các nước cộng hòa Donbass là các quốc gia độc lập và yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập, đồng thời không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga hoàn toàn vô cớ.

Theo RT
Trường Tiểu học Minh Khai (huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) được phụ huynh mang củi đến để nhóm lửa sưởi ấm. Ảnh:NT

Trường học vùng cao chủ động đón rét

GD&TĐ - Trường học ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang ráo riết chuẩn bị mọi nguồn lực, gia cố phòng học, ký túc xá cho học sinh để phòng chống rét.
Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

Song Hye Kyo và áp lực tuổi 41

GD&TĐ - Tên tuổi Song Hye Kyo lan tỏa khắp châu Á kể từ khi cô trở thành ngôi sao vào năm 2000 qua bộ phim truyền hình 'Trái tim mùa thu'.
Ảnh minh họa.

Những ngày mẹ bệnh

GD&TĐ - Những ngày mẹ nằm viện, chẳng ai đến thăm, ngoài việc gọi điện hỏi han qua loa về chi phí để họ chuyển tiền.
Enner Valencia (13) ăn mừng bàn thắng vào lưới Qatar.

Siêu chiến binh tuổi 33

GD&TĐ - Qatar đã trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử để thua ở trận mở màn World Cup.
Ảnh minh họa.

Son phấn tuổi mới lớn

GD&TĐ - Son phấn là sản phẩm do con người tạo ra để góp phần tôn vinh và thể hiện cái đẹp.