Tổng thống Mỹ Donald Trump trải lòng về 100 ngày đầu cầm quyền

Sau gần 100 ngày cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận công việc này “không dễ dàng như tôi từng nghĩ”.
Tổng thống Donald Trump thừa nhận, việc điều hành nước Mỹ khó hơn ông từng nghĩ. Ảnh: Reuters
Tổng thống Donald Trump thừa nhận, việc điều hành nước Mỹ khó hơn ông từng nghĩ. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời ông Trump: “Tôi rất nhớ cuộc sống trước đây của mình. Lúc đó tôi có rất nhiều nơi để thăm thú. Giờ thì tôi có quá nhiều công việc để làm. Tôi đã từng nghĩ việc làm Tổng thống dễ dàng hơn công việc trước đây của mình”.

Trước đó, tỷ phú Mỹ Donald Trump đã gây chấn động toàn cầu khi từ một người “gần như vô danh” trong giới chính trị Mỹ, ông Trump đã bất ngờ đánh bại cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton- một nhân vật đầy tiếng tăm- để trở thành Tổng thống Mỹ.

Dường như chiến thắng vang dội ấy vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí ông Trump. Ngay trong cuộc trao đổi của mình với 3 phóng viên Reuters trong ngày 27/4, ông Trump đột ngột dừng lại và rút từ bàn làm việc của mình ra 3 tấm bản đồ ghi rất chi tiết những con số cuối cùng liên quan đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

“Các anh có thể nhận những tấm bản đồ này”, ông Trump nói và chỉ vào những bang được đánh dấu màu đỏ: “Chúng đẹp đấy chứ. Màu đỏ hiển nhiên là màu của chúng tôi [ám chỉ Đảng Cộng hòa của ông Trump-ND]”.

Sau đó, ông Trump tiếp tục chia sẻ rằng, ông đã quá quen với việc có được sự riêng tư khi chưa làm Tổng thống Mỹ và bày tỏ ngạc nhiên vì giờ “sự riêng tư ấy gần như không còn tồn tại”. Cũng theo ông Trump, giờ ông đã phải dần quen với việc có các nhân viên mật vụ đảm bảo an ninh 24/24 dù không thấy thoải mái lắm.

“Tôi cảm thấy như mình đang chui vào trong một tổ kén nhỏ bởi quá trình đảm bảo an ninh là rất phức tạp và gần như tôi chẳng đi đâu được cả”, ông Trump nói thêm.

Theo thông lệ, mỗi khi rời Nhà Trắng, các Tổng thống Mỹ sẽ di chuyển trên một chiếc limousine hoặc một chiếc xe thể thao đa dụng đặc chủng. Ông Trump cho biết, ông cảm thấy rất nhớ quãng thời gian ông có thể tự lái xe: “Tôi thích lái xe nhưng giờ tôi không được quyền làm việc ấy nữa”.

Dù vậy, theo ông Trump, có rất nhiều thói quen mà ông nhất định không thay đổi dù có là Tổng thống đi chăng nữa. Một trong số đó là việc ông thường tìm đến bạn thân và các doanh nhân thân thiết với mình để tìm lời khuyên thay vì hỏi các trợ lý của ông.

Ngoài ra, Tổng thống Trump vẫn cảm thấy không hài lòng với rất nhiều tờ báo mà theo ông là “đã đưa tin tức giả mạo” trong suốt quá trình vận động tranh cử của ông cũng như trong thời gian ông làm Tổng thống và quyết định không dự buổi tiệc chiêu đãi các nhà báo làm việc tại Nhà Trắng ở Thủ đô Washington vào ngày 29/4 tới. Dù vậy, khi được hỏi ông có dự buổi tiệc này vào những năm tới hay không, ông Trump cho biết: “Chắc chắn sang năm tôi sẽ tham dự”./.

Theo VOV
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất