Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc

Luật sư của Tổng thống Park Geun Hye, trong một bản thông cáo cho biết bà Park phải đối phó với tình thế "thay đổi nhanh chóng" nên không có nhiều thời gian để hợp tác với các công tố viên.
Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc

Hôm nay 28/11, Yoo Yeong-ha, luật sư của Tổng thống Park Geun-hye cho biết, bà Park "sẽ không thể hợp tác" trong quá trình điều tra do lịch làm việc dày đặc. Được biết, phía cơ quan công tố nhà nước Hàn Quốc trước đó yêu cầu được thẩm vấn bà Park Geun Hye vào ngày mai, 29/11.

Trước đó, cơ quan công tố Hàn Quốc đã yêu cầu được thẩm vấn bà Park vào ngày 17/11. Tuy nhiên sau đó phía Tổng thống Park Geun Hye đã hoãn lại và được các công tố viên "nhượng bộ". Từ đó cho tới nay, cuộc thẩm vấn bà Park Geun Hye vẫn chưa được tiến hành.

Tong thong Han Quoc tu choi tham van truc tiep vi ban viec - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc

Và vào ngày 20/11, công tố viên Hàn Quốc cho rằng bà Park cấu kết với bà Choi và có "vai trò đáng kể" trong hành động phạm tội, thay đổi vị thế bà Park từ một nhân chứng thành nghi phạm. Nhưng ngay sau đó, luật sư của bà Park bác bỏ kết luận trên và cho đó là "sự tưởng tượng", có thiên vị chính trị.

Tuy nhiên, cơ quan công tố khẳng định họ vẫn giữ nguyên quan điểm rằng bà Park phải trải qua một cuộc thẩm vấn "mặt đối mặt" liên quan đến những cáo buộc rằng bà để cho bạn thân Choi Soon Sil can thiệp vào chuyện quốc gia đại sự và lợi dụng quan hệ để trục lợi cá nhân.

Được biết phía công tố viên muốn việc thẩm vấn ba Park được thực hiện trước khi các nhà điều tra chính thức buộc tội bà Choi. Hiện, bà Choi vẫn đang bị tạm giam để phục vụ điều tra một loạt các cáo buộc chống lại bà.

Theo Công Lý
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).