Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan hữu quan

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Ngày 24/11, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 8 (Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 8 đã tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của các cử tri các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ tư và báo cáo tổng hợp kết quả trả lời của các cơ quan thẩm quyền về kiến nghị của cử tri các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ tại kỳ họp trước...

Tại hội nghị, cử tri các huyện đánh giá cao công tác xây dựng pháp luật tại kỳ họp thứ tư, nhất là những dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền làm chủ và đời sống của nhân dân như Luật Đất đai (sửa đổi).

Bên cạnh đó, đóng góp ý kiến vào sửa đổi Luật Đất đai, cử tri Nguyễn Thành Đoàn (huyện Thạch Thất) đề nghị, cần điều chỉnh quy định trong dự thảo về việc UBND cấp xã được cho thuê đất công ích thông qua hình thức đấu giá để bảo đảm người thuê đất yên tâm đầu tư.

Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan hữu quan ảnh 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan - Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 8 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Nêu một số bất cập liên quan đến chế độ chính sách cho cán bộ kiêm nhiệm chức danh HĐND cấp xã, cử tri Lê Quang Sinh (huyện Quốc Oai) đề nghị Chính phủ, Bộ Nội vụ nghiên cứu xem xét sửa đổi, bổ sung Nghị định số 34/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố để bảo đảm quyền lợi cho cán bộ cơ sở hiện nay.

Là một trong những đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 8, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã tích cực, chủ động nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp phát triển nền nông nghiệp nước nhà, nhằm tạo sinh kế, nâng cao đời sống nhân dân. Trong đó, tập trung vào các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, kết nối với chuỗi cung ứng sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.

Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan hữu quan ảnh 2

Cử tri huyện Thạch Thất phát biểu ý kiến.

Đại biểu đề xuất cơ chế chính sách về đất đai, thu hút nguồn vốn để thực hiện các dự án, kế hoạch đầu tư phát triển sản xuất trên lĩnh vực nông nghiệp. Đại biểu đã tích cực tham gia và vận động các cá nhân tổ chức triển khai các chương trình hoạt động thiện nguyện vì lợi ích xã hội, lợi ích cộng đồng, góp phần ổn định đời sống của nhân dân sau đại dịch.

Với nhiệm vụ là đại biểu quốc hội đoàn Hà Nội tại cụm 8, ngoài các nhiệm vụ tham gia xây dựng, góp ý các văn bản Luật, tiếp xúc cử tri, truyền tải ý kiến cử tri, đại biểu Nguyễn Thị Lan cùng các nhà khoa học của Học viện Nông nghiệp đã và đang cùng UBND, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội xây dựng Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2022-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan hữu quan ảnh 3

Hội nghị tiếp xúc cử tri được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đồng thời, tham gia xây dựng Nghị quyết về một số chính sách đặc thù khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn thành phố Hà Nội, xây dựng và phát triển nhiều mô hình nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp “sạch”, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn gắn với phát triển công nghiệp chế biến nông sản, thích ứng với biến đổi khí hậu và kết nối bền vững với phát triển chuỗi giá trị nông sản.

Tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan hữu quan ảnh 4

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 100 xe đạp trị giá 220 triệu đồng và 100 suất học bổng trị giá 150 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ.

Học sinh các trường THCS trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường CĐ Nghề.

Hệ 9+ chưa có ý thức nghề nghiệp

GD&TĐ - Tuyển sinh học sinh sau tốt nghiệp THCS đặt ra nhiều vấn đề cho các trường nghề khi tâm lý của người học khác hẳn với học sinh đã tốt nghiệp THPT.