Thứ 2 (26 Tết): Đùi gà ngũ vị hương
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà to- 2 thìa canh nước tương- 1 thìa nhỏ muối- 1 thìa nhỏ ngũ vị hương- 1 thìa canh bột hành- 1 thìa nhỏ bột tỏi- 1 thìa nhỏ dầu ăn- 1 thìa canh rượu nấu ăn- 1 thìa nhỏ dầu mè- 1 thìa nhỏ đường.
Thứ 3 (27 Tết) - Tai heo ngâm giấm
Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo- 550 ml giấm gạo- 1 củ cà rốt- 10 trái ớt- 1 thìa canh muối- 340 g đường cát- 1 cục nhỏ đường phèn- 1 củ hành tây.
Thứ 4 (28 Tết) - Giò xào
Nguyên liệu: cho hai đòn giò, mỗi đòn 300g
- 300g thịt nạc vai xay- 1 cái tai lợn- 200g thịt ba chỉ- 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối- 1 củ cà rốt- Vài tai mộc nhĩ- 4 quả trứng gà, rượu trắng- Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm- Lá chuối.
Thứ 5 (29 Tết): Canh măng hầm xương
Nguyên liệu:
- 200g măng khô, hoặc măng lưỡi lợn- 400g xương lợn có lẫn xương và thịt, có thể dùng sườn non- Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu- Hành lá và rau mùi thái nhỏ- Hành hương.
Chè kho
Nguyên liệu:
- 0,5kg đỗ xanh tách vỏ- 1/2 quả thảo quả- 0,5kg đường- 1 thìa cà phê vừng trắng.
Thứ 6 (30 Tết)
Xôi mít lá cẩm
Nguyên liệu:
- 8-10 múi mít to- 1 bát con gạo nếp- Muối, đường- 200ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột ngô- 1 mớ lá cẩm để tạo màu tím- Dừa bào sợi, vừng rang chín- Nếu không dùng lá cẩm, bạn có thể xay nhuyễn lá nếp để tạo màu xanh.
Nem rán
Nguyên liệu:
- 400 gram thịt nạc vai- 50 gram mộc nhĩ + nấm hương- 4 quả trứng gà- 0,5 củ cà rốt và 0,5 củ đậu- 30 bánh đa nem- Một ít hành lá và miến- Một quả chanh và một quả ớt- Hai cây rau diếp xoăn và hai bó mùi (ngò rí)- 800 gram bún- Một ít bột chiên tôm- Đường, dấm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.
Chân giò hầm nấm
Nguyên liệu:
- 1 cái chân giò trước- 20g nấm hương- 1 củ cà rốt- 1 chút bột quế, hoa hồi- Hành khô, hành lá- Gia vị vừa đủ
Mứt dừa vị sữa trái cây
Bạn hãy tranh thủ dịp Tết sắp tới để làm cho gia đình mình món mứt dừa vị trái cây này nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg cùi dừa- 500 g đường trắng- 200 ml sữa tươi vị cam (hoặc dâu, chuối tùy thích).