Thừa Thiên Huế: Một học sinh lớp 3 nghi nhiễm Covid-19, hàng chục học sinh phải cách ly

GD&TĐ - Sau khi phát hiện một học sinh nghi nhiễm Covid-19, hàng chục học sinh tại trường Tiểu học số 1 Hương Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) phải thực hiện cách ly tập trung tại trường.
Thực hiện test nhanh cho các em học sinh trường tiểu học số 1 Hương Chữ.
Thực hiện test nhanh cho các em học sinh trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

Ngày 23/9, trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Hương Chữ, cho biết, có một học sinh lớp 3/1 nghi nhiễm Covid-19 nên sáng 23/9 toàn bộ hơn 500 học sinh của trường đã được test nhanh.

Theo cô Loan, tạm thời, 31 học sinh của lớp 3/1 được cách ly tập trung tại trường, được bố trí ở 6 phòng cùng với 6 giáo viên.

Bà Nguyễn Thị Huy, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Hương Trà cho biết, sau  có ca nghi nhiễm Covid-19, đơn vị đã quyết định cho học sinh 4 xã, phường trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh gồm: phường Hương Xuân, phường Tứ Hạ, phường Hương Văn và xã Hương Toàn.

Để không gián đoạn chương trình học, Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo các trường trên địa bàn chủ động thông báo cho các em học sinh quay lại học online.

Trước đó, tối ngày 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ để chống dịch, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa bàn này.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trên địa bàn vừa ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm qua test nhanh kháng nguyên dương tính với Covid-19 tại Tổ dân phố tổ dân phố La Chữ Trung (phường Hương Chữ) và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 806 ca F0 (trong đó, từ tỉnh/ thành phố khác chuyển đến 7 ca), 698 ca đã chữa khỏi, 3 ca tử vong và đang điều trị là 105 ca.

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.