Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Quân chủng Phòng không – Không quân

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm, chúc Tết Quân chủng Phòng không – Không quân

(GD&TĐ) - Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, sáng 30/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không – Không quân.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng của Quân chủng Phòng không – Không quân nhân dịp xuân mới 2011.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các sỹ quan chỉ huy của Quân chủng Phòng không - Không quân. Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các sỹ quan chỉ huy của Quân chủng Phòng không - Không quân. Ảnh: Chinhphu.vn

Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội năm 2010, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, những thành tựu đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước là công sức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp rất lớn và trực tiếp của lực lượng vũ trang nói chung và Quân chủng Phòng không - Không quân nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, muốn xây dựng và phát triển được kinh tế - xã hội của đất nước, điều kiện tiên quyết là phải giữ được sự ổn định và lực lượng vũ trang là đơn vị nòng cốt, chủ lực trong việc giữ gìn sự ổn định, trật tự an toàn xã hội. Do đó, Đảng ủy, Chỉ huy Quân chủng cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác xây dựng Đảng; tiếp tục nâng cao tinh thần chủ động sáng tạo, ý thức tự chủ, tự lực tự cường, sẵn sàng chiến đấu; xây dựng Quân chủng vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc.

 Thủ tướng tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân  Ảnh: Chinhphu.vn
Thủ tướng tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân Ảnh: Chinhphu.vn

Khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và tập trung nâng cao sức chiến đấu cho quân đội để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Thủ tướng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân chủng tham gia góp ý với lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong việc quy hoạch xây dựng hệ thống sân bay để đảm bảo hài hòa mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với thực hiện mục tiêu quốc phòng, an ninh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, với truyền thống 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành và là đơn vị Anh hùng, Quân chủng sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên, xứng đáng là lực lượng chủ lực trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân.

Năm 2010, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng Phòng không – Không quân đã đoàn kết, gắn bó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay, bảo vệ vùng trời Tổ quốc; cùng các lực lượng khác bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quốc gia; tham gia và tổ chức tốt các loại hình diễn tập; tổ chức tốt các chuyến bay nhiệm vụ, bay trinh sát, tuần tiễu, bay biển, bay tìm kiếm cứu nạn, ứng cứu lụt bão, cháy rừng… bay diễu duyệt nhân kỷ niệm Đại lễ ngàn năm Thăng Long – Hà Nội.

Cũng trong năm qua, Quân chủng đã tổ chức thành công nhiều đợt bay vào các dịp hội thao, bay kíp chiến đấu; diễn tập cơ động nhanh; triển khai sản xuất, mua sắm trang thiết bị kỹ thuật và sử dụng có hiệu quả. Công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo có nhiều chuyển biến tiến bộ...

(Theo TTXVN)