Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ ảnh kỷ niệm tình yêu của bố mẹ

Bức ảnh nhuốm màu thời gian bên cây cầu cổ kính ở Anh kể những câu chuyện khác nhau của ông bà Lý được Thủ tướng Lý Hiển Long đăng trên trang cá nhân.
Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ ảnh kỷ niệm tình yêu của bố mẹ
10-8466-1427446638.jpg

Ba bức ảnh ông bà Lý chụp tại cùng một địa điểm nhưng ở ba thời điểm khác nhau. Ảnh: Facebook Lý Hiển Long.

Thủ Tướng Lý Hiển Long hôm qua chia sẻ ảnh cũ của bố mẹ, ông Lý Quang Diệu và bà Kha Ngọc Chi, trên Facebook của mình. Ba bức ảnh của ông Lý và bà Kha đều được chụp tại Cầu than thở ở Cambridge, Anh. Đây là một trong những địa điểm yêu thích của ông bà Lý.

Theo Thủ tướng Singapore, bức ảnh đầu tiên ông Lý và bà Kha chụp khi họ còn là sinh viên của Đại học Cambridge. Mỗi lần có dịp tới đây, hai người lại tìm đến cây cầu cổ kính này. Tấm hình thứ hai chụp khi ông Lý Quang Diệu và vợ tới dự lễ tốt nghiệp của con trai Hiển Long vào năm 1974.

"Bức thứ ba chụp năm 2000 khi hai người đã về già, đều khỏe mạnh và hạnh phúc. Giờ thì bố mẹ tôi đã ra đi. Mong họ được an nghỉ", The Straits Times dẫn lời ông Hiển Long viết.

Chuyện tình của ông bà Lý được thể hiện qua bài điếu văn xúc động cựu thủ tướng đọc trong đám tang vợ năm 2010. Tình yêu, sự chia sẻ, và hỗ trợ nhau của hai người nhận được sự đồng cảm, ngưỡng mộ của các con và người dân Singapore. Bà Kha qua đời để lại nỗi buồn đau trong lòng ông Lý.

Cựu thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần sáng 23/3 sau hơn một tháng nằm viện vì viêm phổi. Sau khi được đưa từ bệnh viện về dinh thủ tướng Istana để gia đình, người thân đến viếng, thi thể ông Lý được rước tới tòa nhà quốc hội. 

Tại đây, người dân có cơ hội đến tiễn biệt người cha lập quốc của đảo quốc sư tử. Dòng người thức thâu đêm để xếp hàng vào từ biệt ông Lý. Nhiều người còn cố gắng mua những số báo đặc biệt làm kỷ niệm hoặc để hiểu hơn về ông Lý.

Lễ tang cấp nhà nước sẽ được tổ chức vào 14h ngày 29/3 tại Trung tâm Văn hóa Đại học, thuộc Đại học Quốc gia Singapore.

Theo vnexpress
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...