Thứ trưởng Năng lượng Mỹ thăm Hà Nội

Thứ trưởng Năng lượng Mỹ thăm Hà Nội

(GD&TĐ) - Trên cơ sở quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ được ký giữa Tổng thống Barack Obama và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào tháng 7/2013, Thứ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Daniel Poneman đã thăm Hà Nội ngày 23/9/2013, để thảo luận về một loạt các vấn đề năng lượng.

Thứ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Daniel Poneman
Thứ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Daniel Poneman  trong một cuộc họp tại Mỹ

Được biết, trong cuộc họp với các quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam và đại diện của công ty, Thứ trưởng Daniel Poneman đã nghiên cứu cách thức Hoa Kỳ và Việt Nam có thể thúc đẩy hợp tác về các vấn đề bao gồm hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo, phát triển năng lượng hạt nhân hòa bình và không phổ biến hạt nhân, an ninh năng lượng và phát triển cơ sở hạ tầng.

"Hợp tác năng lượng là một khía cạnh quan trọng của quan hệ đối tác toàn diện mới Việt Nam - Hoa Kỳ" - Thứ trưởng Poneman nói - "Và chúng tôi hoan nghênh sự hợp tác ngày càng tăng với phía Việt Nam trên toàn bộ các lĩnh vực về năng lượng và phát triển bền vững".

Thứ trưởng Daniel Poneman đã trình bày các khả năng cho quan hệ đối tác lớn mạnh hơn giữa hai chính phủ và các tiềm năng để thúc đẩy các cơ hội thương mại, cũng như hợp tác mở rộng tại các diễn đàn đa phương như APEC và ASEAN.

PV

ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.