rssheader

18/01/2021

Xử lý nghiêm tiếp viên Vietnam Airlines gây lây nhiễm dịch Covid-19

Cao Sơn - 02/12/2020, 20:10 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tại buổi họp báo ngày 2/12. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông tại buổi họp báo ngày 2/12.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ,chiều 2/12,  trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tiếp viên Vietnam Airlines làm lây nhiễm dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, đây là việc rất nghiêm trọng.

Ông nhấn mạnh, đầu tiên phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật với cá nhân vi phạm. Bởi việc này tác động đến cộng đồng và ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch.

Ông Đông cũng cho biết, quy định về quản lý, phòng chống dịch Covid-19 đã được Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế ban hành rất rõ ràng, chặt chẽ. Việc lập khu cách ly ở đầu mối các địa phương đã được chấp thuận nhưng phải gắn với trách nhiệm kiểm tra, giám sát.

Tuy nhiên, ở đây phải nói đến trách nhiệm cá nhân tiếp viên Vietnam Airlines chưa tuân thủ và có yếu tố chủ quan khi xét nghiệm âm tính nên có tiếp xúc với người khác. Trong việc này cũng có trách nhiệm của cơ quan chủ quản là Hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm