rssheader

02/08/2021

Tòa nhà có thể “đánh đắm” cuộc đời ông Thản

Thiều Khang - 11/07/2019, 06:02 GMT+07 | Thời sự
Tòa chung cư với nhiều dấu hiệu vi phạm Tòa chung cư với nhiều dấu hiệu vi phạm

Như thông tin đã được cơ quan công an cung cấp thì ông Lê Thanh Thản bị khởi tố, điều tra về tội: Lừa dối khách hàng ở dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (dự án CT6 Bemes, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông). Ông Thản là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes là chủ đầu tư dự án.

Dự án chung cư  CT6 Bemes nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị Xa La. Theo quy hoạch và thiết kế được duyệt, khu này gồm 2 tòa CT6A và CT6B, số nhà thấp tầng, biệt thự liền kề là 34 căn.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa CT6A, CT6B, CT6C (tăng 1 tòa CT6C so với quy hoạch), tổng số căn hộ chung cư CT6 là 1.590 căn (tăng 654 căn so với quy hoạch được phê duyệt).

Trong quá trình thẩm định hồ sơ pháp lý, Sở TN&MT TP Hà Nội đã có văn bản chuyển Tổ công tác liên ngành TP đề nghị báo cáo UBND TP đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối với những sai lệch trong quá trình triển khai dự án nói trên, đồng thời đề nghị chủ đầu tư liên hệ với các Sở, ban ngành để hoàn thiện các thủ tục liên quan đến việc khắc phục những sai phạm tại dự án. Hàng trăm hộ dân chuyển về chung cư này từ cuối 2012 vẫn chưa có giấy chứng nhận sở hữu.

Tháng 3/2019, UBND TP. Hà Nội cho biết dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes là một trong 10 công trình đang xem xét chuyển cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm