rssheader

28/11/2020

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Lưu ý phối hợp nhịp nhàng trong cả hội đồng

Thảo Nguyên - 02/07/2019, 10:01 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM về công tác chấm thi Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và đoàn kiểm tra trao đổi với lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM về công tác chấm thi

Trao đổi với đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP, Phó Ban chỉ đạo Hội đồng thi THPT quốc gia tại TP.HCM cho biết, Sở điều động 650 cán bộ chấm thi môn tự luận với 14 tổ chấm. Khoảng 1.000 người làm phách 1, phách 2. Số lượng bài thi môn Văn khoảng hơn 68.000 bài thi.

Các bài thi trắc nghiệm do Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Trường ĐH Khoa học - Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách chấm. Tất cả các máy móc đều được chuẩn bị tốt, đảm bảo chất lượng.

Tính đến sáng 2/7, đã chấm được khoảng 30% bài thi tự luận của thí sinh. Dự kiến ngày 5/7 sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục làm các khâu tiếp theo như so dò, đối sánh...

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại TP.HCM có khoảng 71.000 thí sinh  đăng kí dự thi tại 111 điểm. Tỷ lệ dự thi khoảng 99,15%. 

Ông Hiếu cũng thông tin thêm, tính đến chiều qua, môn Văn đã có một điểm 9, là điểm cao nhất. Với các bài chấm kiểm tra, ông Hiếu cho biết, sau khi chấm 2 vòng độc lập, những bài thi mà số điểm có chênh nhiều sẽ được các tổ trưởng lấy từ túi bài thi để chấm kiểm tra và chấm các bài điểm cao.

Qua kiểm tra công tác chấm tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ GD& ĐT Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn kiểm tra của Bộ đánh giá sự nghiêm túc, tuân thủ các quy trình, quy chế cũng như chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, công tác an ninh tại điểm chấm thi của địa phương này.

Thứ trưởng lưu ý với Ban chỉ đạo hội đồng thi THPT quốc gia tại TP.HCM, do lượng bài thi lớn của hơn 70.000 thí sinh nên các khâu trong công tác chấm thi phải nhịp nhàng, chính xác, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình, quy chế. Tất cả các cán bộ tham gia công tác này phải được tập huấn kĩ quy chế, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm