Bên trong khu vực chấm thi như thế nào?

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho công tác chấm thi tại khu vực chấm thi được thực hiện theo các quy định tại Điều 23 Quy chế thi với một số lưu ý như sau:

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Camera an ninh giám sát ghi hình tại các phòng bảo quản bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng chấm bài thi tự luận không có kết nối Internet; phải có bộ lưu điện dự phòng, đảm bảo hoạt động liên tục kể cả khi mất điện lưới; dung lượng lưu trữ dữ liệu của camera tối thiểu là 21 ngày; ngay sau khi kết thúc công tác chấm thi, thiết bị lưu trữ của camera được niêm phong và được Giám đốc sở GDĐT chịu trách nhiệm bảo quản, lưu giữ trong thời gian ít nhất là 1 năm.

Tại các phòng chấm bài thi tự luận, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, phòng bảo quản bài thi, số lượng và vị trí lắp đặt camera phải đảm bảo bao quát được toàn bộ các hoạt động trong phòng.

Bên ngoài các phòng chấm bài thi tự luận/trắc nghiệm phải có đủ các tủ/thùng dùng cho cán bộ chấm thi và cán bộ làm nhiệm vụ khác trong phòng để điện thoại và vật dụng cá nhân không được phép mang vào phòng chấm bài thi theo quy định.

Theo quy định, các Ban Chấm thi (tự luận, trắc nghiệm) phải đảm bảo đúng thành phần và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định tại Chương VI của Quy chế thi.

Đối với cán bộ tham gia công tác chấm thi tự luận/trắc nghiệm, Hội đồng thi lập danh sách theo Mẫu số 2 Phụ lục XIII. Trước khi chấm chính thức, Trưởng ban Chấm thi (tự luận/trắc nghiệm) tổ chức đăng ký mẫu chữ ký vào danh sách. Danh sách đăng ký mẫu chữ ký được đóng túi và niêm phong, mẫu chữ ký được lưu tại sở GD&ĐT trong thời gian ít nhất 1 năm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nâng cao vai trò phụ nữ trong kỷ nguyên số

Nâng cao vai trò phụ nữ trong kỷ nguyên số

GD&TĐ - Hơn 450 nữ giáo viên, cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Vũ Thư (tỉnh Hưng Yên) tham dự chuyên đề “Phụ nữ thời đại số và nghệ thuật giữ lửa hôn nhân”.

Tên lửa Iskander của Nga tấn công trúng bãi phóng UAV của Ukraine.

Iskander tấn công trúng bãi phóng UAV

GD&TĐ -Quân đội Nga ngày 17/10 đã tấn công trúng một địa điểm của quân đội Ukraine được dùng để phóng UAV kamikaze tầm xa nhằm vào Nga.