rssheader

17/09/2021

Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại TP Bắc Ninh và huyện Thuận Thành 

Đăng Chung - 07/06/2021, 23:39 GMT+07 | Thời sự
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP Bắc Ninh. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân TP Bắc Ninh.

Theo kế hoạch, từ 5/6 - 14/6, thành phố Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả người dân trên địa bàn với nguyên tắc lấy mẫu gộp theo đại diện hộ gia đình (mỗi hộ 1 người).

Trong đó, đối với những khu chưa có ca mắc Covid-19, khu đã có ca mắc trong 8 – 14 ngày và qua 14 ngày không có ca mắc mới, sẽ lấy mẫu 01 lần; khu có ca mắc trong 7 ngày, sẽ lấy mẫu xét nghiệm 03 lần.

Trực tiếp kiểm tra điểm lấy mẫu xét nghiệm tại khu Đông Dương làng, phường Nam Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng thời điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Ông Tuấn yêu cầu thành phố Bắc Ninh tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, ưu tiên những khu vực có nguy cơ cao. 


Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên (thứ 2 từ phải sang) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (ngoài cùng bên phải) kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 

Trong đó, tập trung rà soát, lập danh sách chính xác từng hộ gia đình, đảm bảo 100% các đối tượng được lấy mẫu; với những trường hợp đặc biệt không thể tới điểm lấy mẫu, sẽ tổ chức lấy mẫu tại nhà.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ công tác phòng, chống dịch. 

Mọi người dân khi có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục nêu cao ý thức tự giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện trường hợp vi phạm.

Cũng trong ngày 7/6 nhiều thôn của huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, công tác lấy mẫu được thực hiện đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm