Bắc Ninh: Thần tốc truy vết không được bỏ sót để lọt F1, F0 trốn cách ly

GD&TĐ - Công an chủ trì cùng ngành Y tế, Ban Quản lý các KCN, UBND cấp huyện, UBND cấp xã thần tốc tổ chức truy vết những người mắc, nguy cơ mắc Covid-19 không được bỏ sót, để lọt người nào...
Bắc Ninh kiểm soát, truy vết các trường hợp mắc, nguy cơ mắc Covid-19.
Bắc Ninh kiểm soát, truy vết các trường hợp mắc, nguy cơ mắc Covid-19.

Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đối với lực lượng công an toàn tỉnh trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, bà Nguyễn Hương Giang cho biết, thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp.

Cả hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tích cực vào cuộc với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, triển khai đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phòng, chống dịch để thực hiện “mục tiêu kép”. Bước đầu Bắc Ninh đã khống chế được dịch bệnh. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế và phản ánh của Nhân dân, bà Giang nhận định: Hiện nay tại một số nơi vẫn có biểu hiện chủ quan, lơ là và một bộ phận người dân không tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.  

Do đó, để tiếp tục cuộc chiến chống "giặc Covid-19", bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Công an từ tỉnh đến cơ sở chủ trì cùng ngành Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, UBND cấp huyện, UBND cấp xã thần tốc tổ chức truy vết những người mắc, nguy cơ mắc Covid-19 (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với các ca bệnh F0 mới phát hiện, các ca F0 trốn cách ly, điều trị trên địa bàn toàn tỉnh) không được bỏ sót, để lọt người nào. 

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu: Trong quá trình truy vết phải lập danh sách đầy đủ, chính xác thông tin của người được điều tra dịch tễ, nhất là lịch trình di chuyển, thời gian, địa điểm, tên, địa chỉ, số điện thoại người tiếp xúc…

Đặc biệt, lực lượng chức năng phải xử lý nghiêm, nếu có căn cứ có thể khởi tố truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với trường hợp không chủ động, không kịp thời khai báo hoặc giấu diếm thông tin, không hợp tác hoặc có thái độ chống đối… trong quá trình điều tra dịch tễ...

Ngoài ra, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm liên đới nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng do không quản lý chặt chẽ, đúng quy định.

Sở Y tế chủ động đề xuất phương án mua sinh phẩm xét nghiệm, vật tư y tế, dứt khoát không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực...

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).