rssheader

29/11/2020

Sẽ xử lý cán bộ sai phạm ở Thủ Thiêm trong tháng 11 này

Anh Tú - 20/10/2018, 14:03 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận 2 sáng ngày 20/10 của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM. Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận 2 sáng ngày 20/10 của Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành ủy TPHCM trước nhân dân Thủ Thiêm tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, tổ Đại biểu đơn vị 7 với cử tri quận 2 sáng nay (20/10).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết; quá trình kiểm điểm thời gian tới sẽ có cả Thanh tra Chính phủ, Trung ương cùng làm. Những người vi phạm chắc chắn phải bị kiểm điểm, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Về vụ việc tại Thủ Thiêm, cá nhân ông rất buồn, rất đau, vì từng hộ dân, gia đình là con người cụ thể. Bà con phải sống cuộc sống tồi tệ hơn, ốm đau, con cái khó khăn, đó là nỗi đau không của riêng tôi. Thực tế, có những gia đình chờ đợi quá lâu, người thân đã mất, đó là nỗi đau, không gì đền bù được.

 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân- Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, khẳng định sẽ xử nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm tại Thủ Thiêm trước cử tri Quận 2

“Kết luận của Thanh tra Chính phủ đưa ra 3 vấn đề lớn: 1. Trong ranh, ngoài ranh, và xác định các hộ trong 4,3 ha là không đúng, phải giải quyết, phải đi đo đạc. 2. Thành phố không có phương án đề bù, giải phóng mặt bằng tổng thể, là ko đúng. 3. Không trình quy hoạch khu tái định cư 1/5000, không đúng thủ tục quy trình. Giao đất này cho 51 dự án chưa rõ ràng.

Tham gia vào những vấn đề xảy ra ở Thủ Thiêm có rất nhiều người, sẽ phải làm rõ, tìm hiểu. Việc này cả Thanh tra Chính phủ, Trung ương cũng sẽ cùng làm, chứ không để thành phố làm 1 mình. Những người có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”- Bí thư Thành ủy TPHCM một lần nữa khẳng định.

Ông Cao Thanh Ca, ngụ tại phường Bình Khánh bức xúc kiến nghị: "Mong các đại biểu đưa vấn đề Thủ Thiêm vào cuộc họp Quốc hội sắp tới, để dựa vào đó Chính phủ vào cuộc". 

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, khu phố 1, phường Bình A nghẹn ngào: “Tôi đề nghị TP hãy trả tài sản bị cưỡng chế, đền bù tiền bạc, tinh thần bị mất mấy chục năm qua mà chúng tôi đã chịu đựng. Tôi hy vọng ở cuộc họp tiếp theo, chúng tôi không cần đứng đây đòi nhà, đòi quyền lợi nữa. Chúng tôi vẫn còn niềm tin vào Đảng, Nhà nước".

Trước khi kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành uỷ TP HCM cho biết, sắp tới Thường vụ sẽ họp về chính sách bồi thường thiệt hại cho người dân. HĐND thành phố cũng có kỳ họp riêng - để nghe và bàn bạc kĩ chính sách này. Bởi nếu phải suất ngân sách để bồi thường thì chỉ có HĐND thành phố mới có quyền quyết định.

"Hôm nay bà con cũng đề ra yêu cầu các mức xử lý trách nhiệm những cán bộ gây ra sai phạm, thậm chí tên cụ thể. Trách nhiệm tập thể chúng tôi sẽ làm trên cơ sở hồ sơ chứng cứ khi đã đầy đủ. Thường vụ Thành uỷ sẽ làm đúng pháp luật, mong bà con bình tĩnh, chờ đợi. Trong 3 tháng tới tốc độ giải quyết sẽ được đẩy nhanh", ông Nhân nói.

Chia sẻ với bức xúc của người dân Thủ Thiêm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cam kết với cử tri quận 2 sẽ xử lý cán bộ sai phạm trong tháng 11 này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm