rssheader

23/09/2021

Quảng Bình: Khai trừ Đảng đối với Phó giám đốc dự án môi trường

Quốc Việt - 11/06/2021, 15:13 GMT+07 | Thời sự
Trước đó, ông Trương Tấn Lâm cũng đã bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" Trước đó, ông Trương Tấn Lâm cũng đã bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"

Ngày 11/6, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tổ chức họp kỷ luật đối với ông Trương Tấn Lâm (SN 1978), cựu Phó Giám đốc Ban quản lý (BQL) dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới, do vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý đầu tư xây dựng.

Sau khi xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trương Tấn Lâm.

Ông Trương Tấn Lâm từng giữ chức vụ Phó Giám đốc BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới. Trong thời gian giữ cương vị này, ông Lâm được giao nhiệm vụ trong công tác quản lý Nhà nước cùng với Ban Giám đốc, trực tiếp theo dõi, chỉ đạo hoạt động của phòng Kế hoạch - Kỹ thuật.

Tuy nhiên trong thời gian này, ông Lâm đã để xảy ra sai phạm trong các hoạt động đấu thầu, nghiệm thu, đề xuất thanh toán gây thiệt hại đến tài sản Nhà nước.

Cụ thể, ông Trương Tấn Lâm đã thực hiện không đầy đủ nhiệm vụ thẩm định của mình. Từ đó, để nhà thầu làm giả hồ sơ dự thầu, không yêu cầu nhà thầu bổ sung các sai sót trong hồ sơ; không tổ chức nghiệm thu và nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng nhưng vẫn xác nhận bảng tổng hợp khối lượng công việc hoàn thành để thanh toán cho nhà thầu số tiền hơn 600 triệu đồng.

Với những sai phạm này, ông Trương Tấn Lâm đã bị cơ quan điều tra khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", đồng thời lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc.

Liên quan đến vụ việc tại BQL dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP Đồng Hới, trước đó Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc và Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật về tội  "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm