rssheader

17/04/2021

Phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Bạc Liêu họp khẩn

28/02/2021, 10:55 GMT+07 | Thời sự
Quang cảnh cuộc họp (Cổng TTĐT Bạc Liêu CC). Quang cảnh cuộc họp (Cổng TTĐT Bạc Liêu CC).

Ch trì cuc hp có đng chí L Văn Hùng - Bí thư Tnh y, đng chí Phm Văn Thiu - Ch tch UBND tnh/Trưng Ban Ch đo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế tại cuộc họp, vào ngày 27/02, ông T. cùng với 06 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin việc làm với Công ty điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Đến khong 14h30 cùng ngày, nhân viên Công ty Đin gió liên h dn 08 người nói trên (trong đó có anh T) t đi xe gn máy đến Bnh vin Đa khoa Thanh Vũ Medic Bc Liêu yêu cu xét nghim virus SARS-CoV-2 và phát hiện 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo ngành y tế kích hoạt ngay kịch bản phòng chống bệnh trong cộng đồng, tiến hành truy vết thần tốc tất cả các trường hợp F1, F2. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí và các địa phương tổ chức tuyên truyền để người dân hiểu đúng, ca bệnh này không xuất phát từ Bạc Liêu để người dân yên tâm.

Ngoài ra, Bí thư tỉnh ủy đề nghị các thành viên Ban Ch đo Phòng, chống Covid-19 tỉnh phải nắm đầy đủ thông tin của ca bệnh để kịp thời truy vết các trường hợp liên quan. Công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh để người dân không hoang mang, đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Các địa phương phải đt công tác phòng, chng dịch lên hàng đầu, đc bit là các dự án đin gió phải được giám sát tình hình người lao động, chuyên gia đến làm vic... phi thực hiện khai báo y tế và tiến hành xét nghim.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh chỉ đạo tt c tân binh chun b nhp ngũ phải được test nhanh Covid-19, giao S GDKH&CN ch đo hc sinh tiếp tục đi hc bình thường đng thi t chc tt công tác phòng bnh; ngành Y tế tp trung truy vết nhanh các trường hp F1 khu vực phường Nhà Mát và phải đưa cách ly tập trung ngay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm