Bạc Liêu phát hiện một trường hợp dương tính Covid-19

GD&TĐ - Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một trường hợp dương tính SARS CoV-2.

Khu vực cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: VTC News
Khu vực cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: VTC News

Ngày 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn triển khai các biện pháp, phòng chống dịch bệnh sau khi  phát hiện một trường hợp dương tính Covid-19 tại địa phương này.

Cụ thể, trường hợp này là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Theo điều tra dịch tễ, ngày 27/2, ông Tr. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để xin việc.

Ông Tr. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả sau đó cho thấy ông Tr. dương tính với Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu đã báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông Tr. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu. Ngành y tế cũng tiến hành truy vết, xác định các trường hợp liên quan đến ông Tr.

Đến sáng ngày 28/2, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định 31 trường hợp F1 của ông Tr. và đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Bạc liêu. Các trường hợp F2 đang được yêu cầu cách ly tại nhà.

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 này, ông Lữ Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị kiểm soát chặt, truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2. Tập trung toàn lực để thực hiện công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...