rssheader

03/03/2021

Loạt du thuyền, nhà hàng nổi sang trọng một thời ở Hồ Tây giờ ra sao?

Tuấn Khang - 28/01/2021, 11:26 GMT+07 | Thời sự
Ngày 7/2/2017, UBND TP. Hà Nội đã có Văn bản số 38/TB-UBND về việc kiểm tra và giải quyết các kiến nghị liên quan đến hoạt động kinh doanh ở khu vực hồ Tây của các doanh nghiệp.

 

Văn bản nêu rõ: Thực hiện chủ trương của Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đang triển khai xây dựng kế hoạch đầu tư, cải tạo, chỉnh trang, quản lý và khai thác khu vực hồ Tây thành một điểm du lịch, văn hóa tiên tiến, có điều kiện kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí và có hệ thống xử lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế.
Để đạt được mục tiêu trên, UBND thành phố giao UBND quận Tây Hồ căn cứ chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao, du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý hồ Tây; xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu, thuyền, phương tiện nổi; xây dựng kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi... trên hồ Tây.

 

Sau khi thành phố Hà Nội ra quyết định dừng hoạt động kinh doanh đối với các nhà thuyền nổi hoạt động trên hồ Tây, đầu năm 2017, khu vực Đầm Bảy nằm sát phố Nhật Chiêu (phường Nhật Tân, Tây Hồ) trở thành bến neo đậu hàng loạt các nhà thuyền nổi.
Ngoài một số nhà thuyền đã được tháo dỡ và di dời thì hiện nay vẫn còn khoảng chục chiếc đang neo đậu tại đây và ở trong tình trạng vô chủ. Dưới tác động của thời tiết cũng như không được chăm sóc, hoạt động thường xuyên nên xuống cấp trầm trọng.
Tháng 5/2019, con tàu Hải Đăng bất ngờ bốc cháy dữ dội. Thời gian khiến con tàu từng được trang hoàng lộng lẫy đón hàng nghìn khách trở nên tan hoang.
Hàng loạt du thuyền, nhà hàng sau 4 năm dừng hoạt động đang trở thành những đống sắt, mục nát, hoen gỉ... Những công trình này đang làm mất mỹ quan đô thị ảnh hưởng tới cảnh quan Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

 

Một góc Đầm Bảy (hồ Tây) thơ mộng qua năm tháng đã trở thành một địa điểm được gán với cái tên "nghĩa địa du thuyền".
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm