rssheader

26/09/2021

Hải Phòng dừng tiếp nhận công dân từ vùng dịch vào thành phố từ 0h ngày 5/8

Tuấn Khang - 04/08/2021, 15:37 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Văn bản nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trên cả nước và thành phố, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân thành phố và tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch của Hải Phòng.

Theo UBND TP. Hải Phòng, trong những ngày qua, tại các chốt cửa ngõ vào thành phố vẫn còn nhiều người dân tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 vẫn ra khỏi địa phương để về TP. Hải Phòng làm nguy cơ lân lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông và xâm nhập dịch bệnh vào TP. Hải Phòng.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu từ 0h ngày 5/8, Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả người Hải Phòng) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trừ những trường hợp được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND TP. Hải Phòng cho phép vào thành phố.

Thống nhất hỗ trợ người dân Hải Phòng ở TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn với mức 2 triệu đồng/hộ từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid của thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng giao UBMTTQ thành phố phối hợp với hội đồng hương Hải Phòng tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện chuyển kinh phí hỗ trợ đến các hộ dân. Tiến hành rà soát người Hải Phòng đang gặp khó khăn để đề xuất việc hỗ trợ, báo cáo UBND thành phố.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của thành phố tại các cửa ngõ vào thành phố được yêu cầu siết chặt các biện pháp kiểm soát người và phương tiện vào thành phố từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm