rssheader

26/09/2020

Hải Phòng: Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viên mầm non bỏ giờ trông trưa

08/06/2020, 09:05 GMT+07 | Thời sự
Hải Phòng: Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viên mầm non bỏ giờ trông trưa

Liên quan vụ việc một bé trai “tò mò” một bé gái nằm cạnh trong giờ nghỉ trưa tại trường Mầm non tư thục L.X (xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng), UBND huyện Kiến Thụy vừa ra Thông báo số 181 kết luận về vụ việc này.

Cụ thể, ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy - chủ trì cuộc họp giải quyết việc xảy ra tại trường Mầm non Tư thục L.X.

Lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu dừng hợp đồng lao động từ 8/6 đối với cô Bùi Thị H và Ngô Thị Bích L (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi của trường Mầm non Tư thục L.X) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.

Hiệu trưởng nhà trường nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên; rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục.

UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu phòng GD&ĐT huyện hướng dẫn trường mầm non tư thục L.X xử lý trách nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp để xảy ra sự việc trên. Yêu cầu nhà trường kiểm tra, rà soát, bổ sung tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn của nhà trường đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo đúng quy định.

Qua sự việc này, phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tại huyện, đặc biệt là hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; rà soát đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt nhất.

Trước đó, ngày 5/6, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh do một phụ huynh trường mầm non L.X chia sẻ. Hình ảnh chụp từ camera cho thấy một bé trai lớp mẫu giáo 4 tuổi có hành động “tò mò” một bạn gái cùng lớp.

Sau khi hình ảnh được đăng tải, nhiều người tỏ thái độ không đồng tình với việc làm của phụ huynh và cho rằng, trẻ nhỏ vô thức về hành động của mình, người lớn không nên dùng ý kiến chủ quan để áp đặt với suy nghĩ non nớt của trẻ. Khi trẻ có hành động như vậy, phụ huynh cần trao đổi với nhà trường để có cách uốn nắn, thậm chí phụ huynh cần xem lại hành động, cách sinh hoạt của chính gia đình mình tránh để trẻ bắt chước.

Tuy nhiên, việc 2 cô giáo không trông lớp trong khi trẻ ngủ trưa tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí tính mạng của trẻ cần được xử lý nghiêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm