rssheader

29/07/2021

Hà Nội: Tăng cường chỉ đạo kỳ thi vào lớp 10 trong tình hình thời tiết bất thường

Duyên Vũ - 12/06/2021, 19:47 GMT+07 | Thời sự
Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội. Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội.

Nội dung công điện nêu rõ: Để tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập TP Hà Nội, năm học 2021-2022, kỳ thi diễn ra trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường; khắc phục kịp thời một số tồn tại theo đề nghị của Đoàn kiểm tra BCĐ thi, tuyển sinh TP, UBND thành phố Hà Nội  yêu cầu:

Sở Giáo dục và  Đào tạo, UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban chỉ huy PCTT&TKCN các Sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH  hồi 10h00 ngày 12/6/2021 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố: Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phố kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh. Kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của ATNĐ, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban chỉ đạo  địa phương) có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết mưa giông trong buổi thi sáng ngày 13/6/2021 và các buổi thi tiếp theo.

Các đơn vị chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy  ra.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình của thành phố (Đài PT&TH Hà Nội, báo Hà Nội Mới, báo Kinh tế và Đô thị) thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của ATNĐ, tình hình mưa; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (BCĐ địa phương) chỉ đạo các điểm thi bảo đảm việc bố trí chỗ ngồi giãn cách cho các thí sinh trong phòng thi (các bàn phía  trên kéo sát bục giảng, các bàn phía dưới kéo gần sát tường, bố trí học sinh so le tạo khoảng cách an toàn phòng, chống dịch…); Lãnh đạo điểm thi, các cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi (không mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát thông tin cá nhân, đồng hồ thông minh, tài liệu…. vào phòng thi).

UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Công an thành phố khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ; có phương án ứng phó kịp thời để không xảy ra hiện tượng ùn tắc trong thời gian trước và sau buổi thi, đặc biệt trong tình huống mưa giông.

Yêu cầu BCĐ thi và tuyển sinh địa phương, các điểm thi thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống Covid-19  để đảm  bảo an toàn cho thí sinh, giáo viên, cán bộ và các lực lượng tham gia kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm