rssheader

21/10/2020

Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế

Hải Bình - 09/08/2018, 17:36 GMT+07 | Thời sự
Họp báo công bố Hội thảo Giáo dục 2018, chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”. Họp báo công bố Hội thảo Giáo dục 2018, chủ đề “Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”.

Hội thảo Giáo dục đại học – Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế là diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Từ đó, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban, các Đại biểu Quốc hội trong việc thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định chính sách, hoàn thiện pháp luật để phát triển giáo dục đại học, đặc biệt là góp phần hoàn thiện Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học dự kiến trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Hội thảo tập trung 3 nội dung trọng tâm liên quan đến chủ đề Hội thảo là: Năng lực hệ thống giáo dục đại học; Tài chính đại học; Quản lý nhà nước và quản trị đại học.

Theo ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội: Đến nay Ban Tổ chức đã nhận được đăng ký và tham luận của đông đảo các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài nước. Có 44 tác giả đăng ký tham gia hội thảo và Ban tổ chức đã chọn được 39 bài tham luận có chất lượng.

Ông Phan Thanh Bình cho biết, hội thảo không bàn luận về kỹ thuật mà mục đích đi theo hướng nhìn nhận thực trạng giáo dục đại học hiện nay từ đó đưa ra những hoạch định chính sách lớn về phát triển về giáo dục đại học, hội nhập quốc tế, đồng thời thống nhất định hướng dư luận góp phần thực hiện giám sát việc sửa đổi dự án Luật Giáo dục đại học để Quốc hội thông qua vào tháng 10 tới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm