rssheader

01/11/2020

Giải cứu người đàn ông quốc tịch Pháp định tự tử từ tầng 7

Đăng Chung - 18/08/2019, 10:12 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng giải cứu 1 người đàn ông quốc tịch Pháp định tự tử từ tầng 7 khách sạn. Lực lượng chức năng giải cứu 1 người đàn ông quốc tịch Pháp định tự tử từ tầng 7 khách sạn.

Sáng 18/8, Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, vào 13h15 ngày 17/8, đơn vị nhận được tin báo của nhân viên Khách sạn Mê Linh (tổ 8, thị trấn Quang Minh) về việc một người đàn ông quốc tịch Pháp đang leo ra ban công căn phòng thuê trên tầng 7 và có ý định tự vẫn.

Nhận được tin báo Công an thị trấn Quang Minh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, xác định có vụ việc nêu trên. Đồng thời, báo cáo, xin ý kiến các cấp lãnh đạo. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Ngô Thanh Lâm, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội và Thượng tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng Công an huyện Mê Linh, Công an thị trấn Quang Minh đã phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, Công an huyện Mê Linh và Đại sứ Pháp tại Việt Nam vận động thuyết phục người đàn ông trong nhiều giờ đồng hồ nhưng anh vẫn không bỏ ý định tự tử.

Quá trình giải cứu của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn và phải kéo dài thời gian bởi người đàn ông ngoại quốc có tâm lý sợ sệt, khó tiếp xúc với bất cứ ai. Cửa phòng căn hộ 704 đã bị anh khóa chặt. Trước dấu hiệu tâm lý ngày càng bất ổn, đến 19h30 cùng ngày, sau hơn 8 giờ vận động thuyết phục, lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp nghiệp vụ giải cứu an toàn.

Nơi xảy ra sự việc người đàn ông quốc tịch Pháp leo ra ban công khách sạn và có ý định tự tử. 

Thông tin ban đầu, người đàn ông này sinh năm 1982, đã thuê phòng tại khách sạn từ 3h ngày 17/8 để tạm trú trong thời gian làm các thủ tục bay về Pháp sau 2 tuần du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày thì xảy ra sự việc.

Nguyên nhân được xác định do anh mắc bệnh lý hoang tưởng, luôn tưởng tượng bị người khác tìm bắt. Sau khi kiểm tra y tế xác định sức khỏe người này đã tạm ổn định, Công an huyện Mê Linh đã bàn giao anh cho Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam để tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị .

Sau khi tiếp nhận bàn giao, ông Oliver Laboute, đại diện Đại sứ quán Pháp tại VIệt Nam đã viết thư cảm ơn các lực lượng chức năng công an Việt Nam đã nhiệt tình, mưu trí và dũng cảm tham gia giải cứu, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho một công dân Pháp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm