rssheader

23/09/2021

5/8 huyện, thị xã tại Bắc Ninh chuyển sang trạng thái bình thường mới 

Đăng Chung - 29/06/2021, 15:18 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng tại chốt phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa). Lực lượng chức năng tại chốt phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa).

Về tình hình dịch bệnh, tính đến 6h ngày 29/6, toàn tỉnh ghi nhận 1.599 ca mắc Covid-19, trong đó 7 ca dương tính mới. Cụ thể có 5 ca trong khu cách ly tập trung và 2 ca trong khu vực phong tỏa liên quan đến chùm ca bệnh ngõ Lửa Hồng, Khu 4, Tiền An và phố Vũ, Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh.

Đánh giá mức độ nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, đến nay toàn tỉnh có 5/8 huyện, thị xã đã chuyển sang trạng thái bình thường mới (Lương Tài, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ và thị xã Từ Sơn). Riêng huyện Thuận Thành là địa bàn nguy cơ. Ngoài ra, TP Bắc Ninh được đánh giá mức độ nguy cơ cao, trong đó có 3 phường (Tiền An, Đại Phúc, Vệ An) có nguy cơ rất cao và 2 phường (Khắc Niệm, Võ Cường) có nguy cơ cao.

"Nhìn chung tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ...", Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.

Bắc Ninh tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện; thực hiện khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế;

Tiếp tục thực hiện kế hoạch lấy và làm mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại TP Bắc Ninh và mẫu sàng lọc nguy cơ tại tất cả các địa phương khác trong tỉnh.

Điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CTTTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ huyện Quế Võ, bắt đầu từ 12h ngày 29/6.

Dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Lương Tài, kể từ 00h00’ ngày 28/6/2021 đồng thời duy trì hoạt động 5 chốt tỉnh, 17 chốt cấp huyện, 337 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Về công tác điều trị, hiện tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện đến nay là 1.267 bệnh nhân, trong ngày 28/6 có 37 bệnh nhân được xuất viện. 

Bắc Ninh cũng tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày, lập biên bản, xử phạt 14 trường hợp.

Trong đó, 7 trường hợp không đeo khẩu trang và 7 trường hợp ra khỏi nhà khi không cần thiết, tổng số tiền thu phạt 17 triệu đồng. Từ ngày 5/5 đến nay, các lực lượng chức năng đã khởi tố 7 vụ, 6 bị can liên quan đến công tác phòng, chống dịch, phối hợp xử phạt hơn 2.300 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 4,26 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm