Tăng cường lấy mẫu, phát hiện 2 ca mới trong cộng đồng ở TP Bắc Ninh

GD&TĐ - Trưa 25/6, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh cho biết, tỉnh đã ghi nhận ghi nhận 1.565 ca, trong đó 5 ca dương tính mới gồm 3 ca là F1 trong các khu cách ly tập trung và 2 ca ở cộng đồng.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Bắc Ninh nhận định, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã được kiểm soát, các ca mắc phát sinh chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung.

Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Hiện tại một số ổ dịch đã giảm mức nguy cơ.

Trong ngày 24/6, có 2 ổ dịch mới tại TP Bắc Ninh qua sàng lọc chủ động cộng đồng là ổ dịch Lửa Hồng (Khu 4, phường Tiền An) và Phố Vũ (phường Đại Phúc).

Tuy vậy, các phường Đại Phúc, Vân Dương, Vệ An thuộc TP Bắc Ninh vẫn thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Trong khi đó, phường Tiền An, Khắc Niệm, Thị Cầu, Ninh Xá, Võ Cường cũng thuộc TP Bắc Ninh hiện được xếp vào nhóm có nguy cơ cao.

Tại các khu công nghiệp, đến nay ghi nhận 641 ca mắc là công nhân tại 98 doanh nghiệp của 6 khu, cụm công nghiệp như Yên Phong, Quế Võ, Tiên Sơn…

Qua báo cáo, lực lượng y tế đã rà soát hơn 53 nghìn người thuộc diện F1, F2. Trong đó, có cả giáo viên và học sinh lớp 12 đang ôn thi THPT quốc gia năm học 2020 - 2021. Tổng số mẫu xét nghiệm trong ngày 24/6 là hơn 33.000 mẫu.

Tới ngày 25/6, tỉnh Bắc Ninh có 1.067 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Về công tác tiêm vắc xin, tỉnh đã tiêm hơn 171 nghìn mũi cho các đối tượng ưu tiên như lực lượng tuyến đầu, công nhân lao động…

Tại xã Đại Đồng Thành và xã An Bình, huyện Thuận Thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 25/6.

Đối với thị trấn Phố Mới và xã Phượng Mao thuộc huyện Quế Võ chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 25/6.

Để cùng địa phương chống dịch, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã chuyển tới Ủy ban MTTQ tỉnh số tiền hơn 10 tỉ đồng để mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ công tác tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các KCN và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hầu hết các doanh nghiệp đã chủ động, sáng tạo xây dựng phương án, kế hoạch và tuân thủ các quy định của tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp còn lúng túng trong triển khai nhưng đã được các Tổ Công tác hướng dẫn kịp thời.

Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch. Trong ngày, lập biên bản, xử phạt 8 trường hợp không đeo khẩu trang (TP Bắc Ninh 3, Từ Sơn 2, Lương Tài 3), tổng số tiền phạt 11 triệu đồng.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.