rssheader

21/01/2021

5 công ty bị thu hồi giấy phép kinh doanh đa cấp

30/03/2019, 11:51 GMT+07 | Thời sự
Hoạt động kinh doanh đa cấp đã giảm mạnh trong những năm gần đây (ảnh minh họa). Hoạt động kinh doanh đa cấp đã giảm mạnh trong những năm gần đây (ảnh minh họa).

Theo Cục CT&BVNTD, để nâng cao tính minh bạch trong hoạt động bán hàng đa cấp, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 quy định về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, trong đó bổ sung một số điều kiện đăng ký hoạt động.

Đến nay, chỉ có 23 doanh nghiệp được xác nhận đáp ứng các điều kiện đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP.

Với các doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục CT&BVNTD đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận của: Công ty TNHH CNI Việt Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất và thương mại Sen Việt Group; Công ty TNHH Thương mại Việt Nam Quốc tế mưa; Công ty TNHH World Việt Nam và Công ty TNHH Tam Sinh Yofoto Việt Nam.

“Việc thu hồi giấy chứng nhận của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp” - Cục CT&BVNTD cho biết.

Theo thanhtra.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm