rssheader

31/10/2020

​Bổ nhiệm ông Lê Thanh Phong làm Chánh án TAND TPHCM

27/06/2019, 22:32 GMT+07 | Thời sự
Chánh án TAND tối cao trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thanh Phong Chánh án TAND tối cao trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thanh Phong
Ngày 1-7-2019, bà Ung Thị Xuân Hương - chánh án TAND TP.HCM - chính thức nghỉ hưu. Tòa án nhân dân (TAND) tối cao quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Phong (sinh năm 1967) giữ chức vụ chánh án TAND TP.HCM thay cho bà Hương.

Nhiệm kỳ giữ chức vụ chánh án TAND TP.HCM của ông Phong là 5 năm, kể từ ngày 1-7-2019.

Ông Lê Thanh Phong có trình độ tiến sĩ luật, có quá trình công tác trong hệ thống tòa án, gắn bó với TAND TP.HCM nhiều năm, qua nhiều đơn vị từ cấp cơ sở lên cấp thành phố. Trước đó, ông từng là chánh án TAND quận 7, đến 1-1-2017 được bổ nhiệm phó chánh án TAND TP.HCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Nguyễn Hòa Bình (chánh án TAND tối cao) khẳng định vị trí của tòa án nói chung và TAND TP hết sức quan trọng, nên vị trí chánh án đòi hỏi có bản lĩnh chính trị, có tâm, có tầm, có trách nhiệm cao. Người dân cũng đòi hỏi hoạt động tòa án ngày càng cao.  

"Luật trao cho chúng ta rất nhiều quyền, hiến pháp quy định tất cả các việc liên quan đến quyền con người đều do cơ quan tư pháp quyết định, chứ không phải cơ quan hành chính. Các việc tranh chấp đều phải giải quyết ở tòa án. Dân trí ngày càng cao, tất cả bản án đều phải đưa lên mạng để người dân biết, đòi hỏi chánh án tòa án một trung tâm kinh tế lớn như TP là rất cao, nhiệm vụ rất nặng nề. 

Mỗi bản án sai mà người dân kêu ở đâu đó, dù xa trung tâm, cũng đều ảnh hưởng đến uy tín của TAND TP, trong đó có trách nhiệm của chánh án. Tôi mong đồng chí nhận thấy vinh dự và trách nhiệm" - ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Thanh Phong mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm