Thời gian nghỉ hè của giáo viên không được tính là thời gian tập sự

GD&TĐ - Theo quy định mới, cứ là giáo viên tiểu học và giáo viên mầm non thì phải tập sự 6 tháng, còn giáo viên viên THCS và THPT là 9 tháng? Việc tập sự còn căn cứ vào bằng cấp nữa không? Nghỉ hè có được tính là thời gian tập sự không?- Nghiêm Xuân Vương (nghiemxuanvuong@gmail.com).
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

* Trả lời:

Theo thư bạn viết, chúng tôi có thể hiểu bạn đang quan tâm đến Thông tư số: 05/2016/TT-BGDĐT ngày 21/3/2016 của Bộ GD&ĐT "Quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên". Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 6/5/2016.

Theo đó, tại Điều 2 Thông tư trên hướng dẫn về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên như sau:

- Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự 6 tháng.

- Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự 6 tháng.

- Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự 9 tháng.

- Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự 9 tháng.

- Để được bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp giảng viên, người trúng tuyển phải thực hiện thời gian tập sự 12 tháng.

Như vậy, thời gian tập sự của giáo viên, giảng viên sẽ được áp dụng theo hướng dẫn nêu trên.

Còn tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư số: 05/2016/TT-BGDĐT hướng dẫn: Những trường hợp đặc biệt về thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên như sau:

Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, thời gian nghỉ ốm đau từ 3 ngày trở lên, thời gian nghỉ hè, nghỉ Tết, nghỉ không hưởng lương, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật của người trúng tuyển không được tính vào thời gian tập sự.

Thời gian tiếp tục tập sự được thực hiện ngay sau khi người trúng tuyển đã hết thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội; đã hết thời gian nghỉ ốm; hết thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?