Món thịt luộc chấm mắm tôm chua với miếng thịt luộc ngọt, mềm được cuộn khéo léo cùng với các loại rau sống và dưa leo thái mỏng chấm với mắm tôm chua đặc sản Huế vừa đẹp mắt lại ngon miệng.
Cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm chua rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi học ngay cách làm món thịt luộc chấm mắm tôm chua, thơm ngon "chảy nước miếng" dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm thịt luộc chấm mắm tôm chua:
-
300g thịt ba chỉ
-
Mắm tôm chua
-
Dưa leo
-
Rau húng lủi, kinh giới, rau diếp, lá chua…
-
Muối
Cách làm thịt luộc chấm mắm tôm chua:
Thịt sau khi mua về, bạn rửa sạch, đun sôi một nồi nước với chút muối rồi thả miếng thịt vào trần qua cho bớt hôi. Sau đó bạn đổ bỏ phần nước đó đi và thêm một chút nước lạnh vào để luộc thịt cho chín. Khi thịt chín, vớt thịt ra đĩa để nguội, rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20 phút cho dễ thái.
Tiếp theo, bạn thái thịt mỏng và dài khoảng 10 cm
Với dưa leo, bạn rửa sạch và bào lát mỏng theo chiều dọc quả bằng cái nạo vỏ
Rau sống các loại, bạn rửa sạch rồi vẩy ráo nước.
Cuối cùng bạn khéo léo cuộn thịt bao lấy rau, sau đó cuộn một lát dưa leo bên ngoài rồi dùng que xiên để cố định lại.
Thành phẩm
Món thịt luộc chấm mắm tôm chua làm dậy nên vị ngọt tự nhiên của thịt, mềm được cuộn khéo léo cùng với các loại rau sống và dưa leo thái mỏng khiến mọi người thưởng thức phải xuýt xoa vì ngon. Đây là một món ăn bình dị, gần gũi và dễ làm vì vậy vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể làm món thịt cuộn với mắm tôm chua để cả gia đình cùng thưởng thức.
Vị mắm tôm chua thanh mà không gắt, có mùi thơm đặc trưng là thứ nước chấm ngon tuyệt của thịt luộc. Khi chế biến và trình bày theo kiểu cuộn tròn giống shushi, một món ăn dân dã đã được nâng tầm sang trọng hơn và cảm giác ngon miệng hơn. Vì vậy, món ăn này bạn có thể thực hiện để làm món ngon đãi khách nhé!
Chúc các bạn thành công!