Thêm nhiều khách hàng ‘tiền mất tật mang’ tại Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá không những không hiệu quả mà còn xảy ra những dấu hiệu bất thường.
Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 18 tháng. (Ảnh: NT)
Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 18 tháng. (Ảnh: NT)

Nhiều khách hàng kêu cứu

Sau bài phản ánh đăng trên Báo GD&TĐ về Mayo Clinic Thanh Hoá làm "chui" nhiều dịch vụ thẩm mỹ chưa được cấp phép và bị khách hàng tố có dấu hiệu lừa đảo, rất nhiều khách hàng khác đã gửi đơn kêu cứu tới Báo.

Có người tới Mayo Clinic Thanh Hoá điều trị sẹo, có khách hàng điều trị mọc tóc, nâng ngực, phun trắng… Mỗi dịch vụ, khách hàng phải đóng ít nhất hơn 10 triệu, nhiều lên tới 55 triệu đồng.

Trái ngược với những lời quảng cáo, cam kết, nhiều khách hàng lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Anh N.T.T., (khách hàng TP Thanh Hoá) cho biết, anh có dấu hiệu hói đầu, nên khi thấy trên mạng xã hội Facebook quảng cáo Mayo Clinic Thanh Hoá có dịch vụ tăng sinh mầm tóc, anh đã tìm hiểu.

Anh T. bị rụng tóc nhiều hơn sau khi tới Mayo Clinic Thanh Hoá trị hói đầu. (Ảnh: NVCC). ảnh 1
Anh T. bị rụng tóc nhiều hơn sau khi tới Mayo Clinic Thanh Hoá trị hói đầu. (Ảnh: NVCC).

"Nhân viên tư vấn nhiều gói liệu trình với giá cao hơn rất nhiều so với giá quảng cáo trên mạng xã hội. Tôi chọn gói thấp nhất là 15 triệu đồng”, anh T. kể lại.

Theo anh T., ban đầu Mayo Clinic Thanh Hoá nói không bán sản phẩm nhưng sau đó lại ép anh mua sản phẩm dầu gội với giá 5 triệu đồng, khuyến mãi còn 3 triệu đồng.

Trong quá trình điều trị dù quảng cáo không xâm lấn nhưng nhân viên tiêm lên đầu anh T. loại chất không rõ nguồn gốc.

Khi anh T. yêu cầu được xem loại thuốc, nhân viên lại nói quy định không cung cấp thông tin sản phẩm.

“Sau khi điều trị, đầu tôi đau nhức, da đầu mẩn đỏ rồi ngứa, chỗ tiêm có chảy máu. Điều trị đến tháng thứ 3 thì tóc rụng ngày càng nhiều hơn”, anh T. cho biết.

Cũng tình trạng như anh T., anh H.V.T. (trú TP Thanh Hoá) sử dụng gói liệu trình 40 triệu đồng.

“Đã qua 2 lần điều trị, tôi thấy da đầu bị bong nhiều, ngứa, khi sử dụng 2 lọ dầu miễn phí thì tóc rụng rất nhiều”, anh H.V.T. nói.

Khách hàng nam tên T.T.Đ. (trú TP Thanh Hoá) chọn gói 25 triệu đồng trị sẹo rỗ tại Mayo Clinic Thanh Hoá.

“Nhưng sau nhiều liệu trình, sẹo không cải thiện mà còn sưng, bầm hơn”, anh T.T. Đ. phản ánh.

Đáng nói, một khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nâng ngực tại Mayo Clinic Thanh Hoá với giá 30 triệu đồng, nhưng ngực không tăng kích thước (size) mà nách lại xuất hiện u.

“Làm xong, tôi không thấy hiệu quả, họ hẹn 1 tháng sau lên kiểm tra nhưng 1 tuần sau tôi thấy ngực tức, phát u ở nách, đi khám ở phòng khám thì phòng khám chuyển tôi lên trên tỉnh để kiểm tra vì họ không biết tiêm chất gì vào ngực”, chị L.T.S. (huyện Nga Sơn) lo lắng nói.

Khách hàng phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ nhưng không nhận được kết quả như mong muốn. (Ảnh: NT) ảnh 2

Khách hàng phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ nhưng không nhận được kết quả như mong muốn. (Ảnh: NT)

Đáng nói, trái ngược hoàn toàn với thái độ vồ vập, săn đón khách hàng sử dụng dịch vụ, mua bán các loại sản phẩm đi kèm, nhân viên của Mayo Clinic Thanh Hoá lại có thái độ làm ngơ khi khách hàng phản hồi dịch vụ không đảm bảo chất lượng.

Phạt tiền, đình chỉ hoạt động

Liên quan tình trạng hoạt động “chui” nhiều dịch vụ, ngày 11/9, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hoá ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá.

Bà Đỗ Thị Tâm, chủ cơ sở Mayo Clinic Thanh Hoá, bị phạt số tiền 45 triệu đồng do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Mayo Clinic Thanh Hoá còn chịu hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng (từ 5/9/2023 đến 5/3/2025).

Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá. (Ảnh: NT) ảnh 3
Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá. (Ảnh: NT)

Trước đó, ngày 6/9, Sở Y tế Thanh Hoá phối hợp lực lượng chức năng TP Thanh Hoá, UBND phường Lam Sơn kiểm tra đột xuất và kết luận: "Viện thẩm mỹ Mayo Clinic Thanh Hoá có địa chỉ tại số 45 - 47 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn đang thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền".

Liên quan hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hoá cũng quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Phương, chủ cơ sở Viện thẩm mỹ Savina (Phương Japan), có địa chỉ tại tầng 3, PG2-01, Khu đô thị Vincom, đường Nguyễn Du, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, với số tiền 45 triệu đồng. Cơ sở này còn chịu hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng (từ 7/9/2023 đến 7/3/2025).