rssheader

19/09/2021

Video: Khâm phục hình ảnh vận động viên Australia quật cường về đích tại Olympic Tokyo 2020

Quy Hưng - 31/07/2021, 13:43 GMT+07 | Thể thao
Patrick Tiernan gục ngã khi ở cách đích 50m nhưng vẫn cố hoàn thành phần thi. Patrick Tiernan gục ngã khi ở cách đích 50m nhưng vẫn cố hoàn thành phần thi.

Chung kết nội dung 10.000m nam diễn ra chiều 30/7 chứng kiến chân chạy Selemon Barega làm nên lịch sử khi mang về huy chương vàng đầu tiên cho Đoàn thể thao Ethiopia ở Olympic Toky 2020.

Thế nhưng Selemon Barega không phải nhân vật được chú ý nhiều nhất sau cuộc thi, thay vào đó Patrick Tiernan của Australia mới trở thành tâm điểm bởi ý chí quật cường không bỏ cuộc.

Thời điểm cách đích khoảng 50m, chân chạy xứ Chuột túi có biểu hiện kiệt sức. Ống kính máy quay cho thấy anh lảo đảo “chân nam đá chân chiêu” rồi gục ngã ngay xuống đường piste.

Video: Tiernan lảo đảo gục ngã vẫn cố "lê" về đích.

Quyết không bỏ cuộc, Tiernan lại gắng gượng dậy như thể dùng “hết sức bình sinh” để “lê” về đích.

Do đã quá gắng gượng nên tới đích, vận động viên Australia đổ gục và ngay lập tức được các nhân viên y tế chăm sóc, trước khi được đưa vào phòng chăm sóc y tế bằng xe lăn.

“Hình ảnh quá xúc động, cho thấy ý chí quật cường của Tiernan”, bình luận viên trực tiếp cuộc thi phải thốt lên: “Dù không giành huy chương nhưng Tiernan vẫn trở nên đặc biệt. Cậu ấy đã chạy bằng trái tim mình”.

“Chúng tôi tự hào vì Patrick Tiernan sau khi phần thi chạy 10.000m”, trên trang Twitter của đội điền kinh Australia viết: “Dù nằm ngoài top 10 khi đã kiệt sức nhưng anh đã cho thấy nỗ lực tuyệt vời, chiến đấu dũng cảm không bỏ cuộc”.

Tờ Fox Sport (Australia) bình luận: “Patrick Tiernan đã để lại khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của mình ở Olympic 2020. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều người bằng quyết tâm rực lửa, bằng trái tim đầy nhiệt huyết”.


Tình trạng sức khoẻ của Patrick Tiernan hiện đã ổn.

Được biết, hiện tại tình hình sức khỏe của vận động viên sinh năm 1994 đã ổn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm