rssheader

24/11/2020

HLV Park Hang-seo: Đã nghiên cứu rất kỹ ĐT Thái Lan và tự tin chiến thắng

Hoàng Nam - 18/11/2019, 14:25 GMT+07 | Thể thao
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo. HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo.

Về việc đối thủ giấu thông tin để tạo sự bất ngờ và khó khăn cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo thoải mái cho biết: “Việc đối thủ giấu bài là chuyện rất bình thường và là thói quen chung của các đội bóng. Đây không phải là vấn đề gì to tát. Ta không đánh giá về phong độ của từng cầu thủ Thái Lan. Thông tin về họ chúng ta phải thu thập từ trước đó chứ không phải là chỉ 1-2 trận gần đây”.

HLV người Hàn Quốc khẳng định: “Dù là tôi, HLV Thái Lan hay ai khác cũng vậy thôi, chúng tôi đều chuẩn bị hết sức để có được một chiến thắng. Đây là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm nay, Thái Lan là đối thủ lớn, tôi biết ý nghĩa của trận đấu này và hiểu nhân dân Việt Nam đang chờ đợi thế nào. 

Tôi sợ điều này sẽ tạo áp lực lên cầu thủ và đó là điều không tốt. Tôi không muốn tạo bầu không khí căng thẳng mà muốn các học trò của mình phải tập trung toàn bộ cho trận đấu”. 

HLV Park Hang-seo cũng cho thấy, ông đã nghiên cứu rất kỹ về đối thủ Thái Lan khi đưa ra một vài phân tích: “Thái Lan sử dụng nhiều đường chuyền ngắn. Nhìn vào trận đấu với UAE có thể thấy họ tập trung nhiều vào Chanathip và số 17, 18. Bộ ba này cộng với Dangda tạo nên sự hiệu quả khá cao”. 

 

Khi được hỏi liệu Quang Hải có đủ trình độ thi đấu ở Nhật Bản hay không, HLV Park Hang-seo khẳng định: “Nếu như Chanathip hay Theerathon có thể thi đấu ở Nhật Bản thì tại sao Quang Hải lại không thể. Tuy nhiên, việc cậu ấy có sang Nhật thi đấu hay không là chuyện của Ban lãnh đạo Hà Nội FC. 

Nhưng tôi có thể tiết lộ với các bạn một tin khá vui và bất ngờ là Quang Hải thậm chí còn có cơ hội ra châu Âu thi đấu. Cậu ấy đã nhận được lời mời hấp dẫn tới từ Tây Ban Nha đấy”. 

Về sự quan tâm dành cho Công Phượng, HLV Park Hang-seo cũng tỏ ra rất bình thản và tin tưởng vào cậu học trò xứ Nghệ. Trước câu hỏi liệu Công Phượng có vào sân và tỏa sáng ở trận đấu với Thái Lan hay không, HLV người Hàn Quốc cho thấy sự tin tưởng tuyệt đối vào tiền đạo này khi đáp rất ngắn gọn: “Có”.

Duy Mạnh khẳng định: “Em chưa biết có được ra sân đá chính trận gặp Thái Lan hay không vì điều đó còn tùy thuộc vào HLV. Tuy nhiên nếu được tin tưởng, em sẵn sàng đối đầu với các cầu thủ Thái Lan bằng quyết tâm cao nhất. Không chỉ tiền đạo Dangda mà em muốn hạn chế khả năng tất cả các mũi nhọn của đối thủ”. 

Về phía ĐT Thái Lan, HLV Nishino cũng khẳng định sự tự tin khi cho biết: “Trận đấu này, mọi thứ dĩ nhiên là rất khác. Chúng tôi phải chơi trên sân khách Mỹ Đình, trước một ĐT rất mạnh và sức ép cho tôi cũng như các học trò dĩ nhiên là có. Tôi không phủ nhận chúng tôi có chút căng thẳng và áp lực ở lần hành quân tới Hà Nội này nhưng mục tiêu của chúng tôi vẫn là quyết thắng”.  

HLV Nishino cũng dành lời khen cho ĐT Việt Nam khi cho biết: “Quan điểm của tôi về bóng đá Việt Nam là thán phục sự tiến bộ của họ trong thời gian qua. Họ đã có nhiều trận thắng đối với các đối thủ mạnh thậm chí tầm cỡ châu lục. 

Đó là điều tuyệt vời cho sự phát triển của bóng đá khu vực ĐNÁ. Tôi biết bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan là kình địch và thành công của ĐT Việt Nam sẽ là động lực, mục tiêu để các cầu thủ vươn lên. Đây sẽ là điều tốt hơn cho bóng đá khu vực ĐNÁ”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm