rssheader

25/09/2021

Giám đốc PVF: "Không thể công nhận HAGL vô địch V.League 2021"

Bảo Bảo - 24/07/2021, 16:52 GMT+07 | Thể thao
Ông Vũ Tiến Thành phản đối việc trao chức vô địch cho HAGL Ông Vũ Tiến Thành phản đối việc trao chức vô địch cho HAGL

Mới đây, đề xuất hoãn V.League sang đầu năm 2022 của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam đã không nhận được sự đồng tình của đa số các đội bóng  tham dự giải.

Rất nhiều CLB như CLB Bình Dương, SLNA, Hải Phòng hay Sài Gòn FC cho rằng nên hủy giải và trao ngôi vô địch cho đội bóng HAGL của bầu Đức.

Chỉ có hai đội bóng duy nhất là Than Quảng Ninh và Bình Định là đồng ý với đề xuất của VPF. Trong khi CLB TPHCM, Hà Nội và Viettel chưa đưa ra phản hồi.

Về phía bầu Đức, ông cho biết sẽ theo số đông và trách công ty cổ phần bóng đá Việt Nam đã thiếu chuyên nghiệp khi chưa hỏi ý kiến các câu lạc bộ đã trình đề xuất lên VFF.

Trước thông tin trên, trao đổi với Zing, ông Vũ Tiến Thành - Giám đốc Bóng đá PVF kiêm Chủ tịch Phố Hiến FC cho biết: "HAGL là đội bóng có lối chơi mà tôi yêu thích. Tuy nhiên, chúng ta không thể công nhận họ vô địch V.League 2021.

Tất nhiên, giải đấu cũng không thể có đội rớt hạng. Dù vậy, ta phải công nhận thứ hạng các đội bóng để họ làm nhiệm vụ quốc tế. CLB Bình Dương muốn VPF công nhận HAGL vô địch nhưng chưa chắc các đội còn lại muốn như vậy".

Đồng thời, HLV Vũ Tiến Thành cũng cho rằng VPF và VFF cần tính toán nhanh để hỗ trợ các CLB tiết kiệm, dành kinh phí cho mùa giải 2022.

Trước tình hình như hiện tại, VPF đang phải bàn bạc, cân nhắc kỹ lưỡng các phương án tổ chức giải đấu trong thời gian tới, để gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Trước đó, trong thông báo trên trang chủ vào ngày 19/7, VPF cho rằng, nếu các giải đấu của mùa giải năm 2021 không được hoàn thành mà phải hủy sẽ dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng.

Một trong những hệ lụy đó là VPF sẽ phải đền bù các hợp đồng tài trợ đã ký, khả năng sẽ không kêu gọi được tài trợ cho các mùa giải sau

V.League 2021 đã trôi qua được 12 vòng đấu, HAGL đang tạm dẫn đầu với 29 điểm. CLB Viettel đứng thứ 2 khi kém 3 điểm so với đội chủ sân Pleiku. Vị trí cuối bảng thuộc về SLNA (10 điểm), trong khi đó Sài Gòn FC đứng áp chót khi mới chỉ có được 13 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm