Đề xuất lạ: Dừng V.League 2021, HAGL và Viettel đá tranh chức vô địch

GD&TĐ - Chia sẻ với giới truyền thông, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã đưa ra ý kiến đáng chú ý rằng về giải V.League 2021.

Tân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn.
Tân Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty VPF đã đồng ý với phương án sẽ lùi giải V.League 2021 tới tháng 2/2022. Trước đó, đơn vị tổ chức giải cũng đã gửi công văn tới các CLB để xin ý kiến. VPF sau đây sẽ báo cáo lên VFF về phương án này và chờ ý kiến từ Ban chấp hành VFF.

Tuy nhiên ý tưởng này đã gặp phải sự phản đối từ nhiều CLB vì cho rằng việc kéo dài giải đấu sẽ làm gia tăng áp lực tài chính của các CLB khi mà họ sẽ vẫn phải trả tiền lương và lót tay cho các cầu thủ trong thời gian giải bị tạm ngừng.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam cho biết đây mới chỉ là đề xuất của VPF và sẽ phải chờ ý kiến từ Liên đoàn Bóng đá Việt  Nam - VFF.

Chia sẻ trê Vnexpress, ông Tú nói: "Việc dời giải hay không thuộc thẩm quyền của VFF. Chức năng của VPF chỉ là đơn vị thực hiện, tổ chức giải đấu mà thôi. Hiện, chưa có gì chắc chắn. Khi nào có quyết định từ VFF, chúng tôi sẽ thông báo đến các CLB".

Được biết, kế hoạch dời V.League sang tháng 2/2022 đã nhận được sự nhất trí của 6 trong 7 thành viên Hội đồng quản trị VPF vào hôm qua 17/7. Và nó sẽ có hiệu lực nếu được Ban chấp hành VFF thông qua trong tuần tới.

Theo Thanh Niên, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn đã đưa ra ý kiến đáng chú ý rằng: "Nếu V.League 2021 kéo dài sang tháng 3, thậm chí tháng 10/2022 cũng được, chúng tôi đồng ý nhưng liệu VPF, VFF có hỗ trợ cho các CLB không?".

Tân chủ tịch đội bóng đất Cảng nói tiếp: "Nếu không giải được câu hỏi đó thì chúng ta nên suy nghĩ nhiều hơn cho các CLB, những người trực tiếp trui rèn, đào tạo các tuyển thủ để tạo ra đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tôi cho rằng giải pháp của VPF cho thấy chính công ty thiếu táo bạo và quyết đoán. Đã vậy tôi đề xuất thẳng ngưng giải vào lúc này, tổ chức trận đấu knock-out giữa HAGL và Viettel để tranh chức vô địch, phân chia ai đá AFC Champions League, AFC Cup".

Ông Văn Tràn Hoàn khẳng định: "Trong trường hợp hoàn cảnh khó khăn thì trao thẳng danh hiệu vô địch cho HAGL vì giải cũng đã qua 2/3 chặng đường rồi. HAGL cũng rất sẵn lòng để đá AFC Champions League mùa tới.

Khi đó, V.League 2021 sẽ không có đội xuống hạng, nhưng hạng nhất 2022 sẽ có 2 đội lên hạng. V.League 2022 sẽ có 16 đội nhưng có 2 rơi xuống hạng và 1 suất play-off với đại diện hạng nhất.

Theo cách này, V.League 2022 khi khép lại vẫn bảo toàn con số hợp lý và cân đối với hạng nhất. CLB Hải Phòng với lòng hiếu khách của mình sẵn sàng vinh dự được đài thọ hết chi phí tổ chức trận knock-out giữa HAGL và Viettel. Sân Lạch Tray mới sửa lại đẹp lắm, rất vui lòng làm sân khấu để tìm ra nhà vô địch cho V.League 2021!".

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chuẩn bị cho thời mới

GD&TĐ - Vào cùng thời điểm, EU và NATO đều phải xử lý việc bố trí nhân sự cho những vị trí lãnh đạo quyền lực nhất của liên minh.