rssheader

19/09/2021

Có kết quả bốc thăm World Cup, HLV Nishino mới tới Thái Lan

17/07/2019, 09:23 GMT+07 | Thể thao
HLV Nishino đã ở rất gần đội tuyển và U23 Thái Lan HLV Nishino đã ở rất gần đội tuyển và U23 Thái Lan

Nguồn tin từ Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận HLV Akira Nishino sẽ chỉ chính thức tới Thái Lan ký hợp đồng và tiếp quản vị trí HLV trưởng sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra chiều mai (17/7) tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Malaysia.

Siam Sport tiết lộ ông Nishino sẽ dẫn dắt cả tuyển quốc gia và U23 Thái Lan theo đúng yêu cầu của FAT. Mức lương của chiến lược gia người Nhật Bản khoảng 30 triệu baht/năm (gần 1 triệu USD).

Giống như Việt Nam, tuyển Thái Lan sẽ hội quân vào cuối tháng 8 và có khoảng 10 ngày chuẩn bị trước khi bước vào vòng loại World Cup. Kỳ này, đội tuyển Thái nằm ở nhóm hạt giống số 3 và sẽ phải gặp nhiều đối thủ mạnh tới từ nhóm 1 cùng nhóm 2.

Tại World Cup 2018, tuyển Thái Lan đã vượt qua vòng loại thứ hai trong một bảng đấu có Việt Nam và Iraq. Năm ấy, tuyển Thái Lan của Kiatisak Senamuang hai lần đánh bại Việt Nam của HLV Toshiya Miura.

Từ đó tới nay, tuyển Thái đã trải qua nhiều biến động. Tuy nhiên, tham vọng vươn ra thế giới của họ không hề thay đổi. Bổ nhiệm Nishino là hành động chứng minh quyết tâm của người Thái.

Chiến lược gia người Nhật Bản không chỉ xuất sắc với các CLB J.League. Ông từ lâu đã cho thấy đẳng cấp của mình ở sân chơi thế giới khi giúp Olympic Nhật Bản quật ngã Brazil tại Thế vận hội mùa hè 1996, cùng Nhật Bản trở thành đội tuyển châu Á duy nhất vượt qua vòng bảng World Cup 2018.

 
Theo zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm