rssheader

22/09/2020

Tổng thống Trump nói về lệnh trừng phạt Triều Tiên sau cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Kim

Hải Yến - 30/06/2019, 19:11 GMT+07 | Thế giới
Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình. Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình.

TT Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh rằng cuộc gặp trên là “cột mốc quan trọng” trong việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng có thể nới lỏng theo một số điều kiện nhất định.

Sau cuộc gặp lịch sử trên, TT Trump nói rằng các lệnh trừng phạt Triều Tiên vẫn được duy trì.

“Chúng vẫn được áp dụng. Tôi mong chờ việc gỡ bỏ chúng. Tôi không thích lệnh trừng phạt áp lên đất nước này. Nhưng những lệnh trừng phạt vẫn duy trì” – TT Trump nói với các phóng viên.

Clip TT Trump bước lên đất Triều Tiên cùng với Chủ tịch Kim:


 

Ông Trump nói rằng các lệnh trừng phạt sẽ ở trong chương trình nghị sự khi các nhóm làm việc Mỹ và Triều Tiên gặp nhau đàm phán trong những tháng sắp tới.

“Tại một số thời điểm trong các cuộc đàm phán, mọi chuyện có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ nói về lệnh trừng phạt" – TT Trump nhấn mạnh.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un hôm nay, TT Trump cho rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong vòng vài tuần.

“Chúng tôi đã nhất trí thành lập nên các nhóm… Trong vòng 2-3 tuần nữa, các nhóm sẽ bắt đầu làm việc để xem liệu họ có thể làm gì đó hay không. Đây là việc rất lớn, khá phức tạp” – TT Trump nói.

Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện tại Nhà Hòa bình:


 

 

Theo Sputnik/Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm