Tổng thống Trump nói về lệnh trừng phạt Triều Tiên sau cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Kim

GD&TĐ - Hôm nay (30/6), TT Mỹ Donald Trump đã có bước chân lịch sử trên đất Triều Tiên và gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự (DMZ) phân cách Triều Tiên và Hàn Quốc. Cuộc gặp này khơi dậy những hy vọng cho một sự cải thiện trong mối quan hệ hai nước.
Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình.
Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình.

TT Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh rằng cuộc gặp trên là “cột mốc quan trọng” trong việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng có thể nới lỏng theo một số điều kiện nhất định.

Sau cuộc gặp lịch sử trên, TT Trump nói rằng các lệnh trừng phạt Triều Tiên vẫn được duy trì.

“Chúng vẫn được áp dụng. Tôi mong chờ việc gỡ bỏ chúng. Tôi không thích lệnh trừng phạt áp lên đất nước này. Nhưng những lệnh trừng phạt vẫn duy trì” – TT Trump nói với các phóng viên.

Clip TT Trump bước lên đất Triều Tiên cùng với Chủ tịch Kim:

Ông Trump nói rằng các lệnh trừng phạt sẽ ở trong chương trình nghị sự khi các nhóm làm việc Mỹ và Triều Tiên gặp nhau đàm phán trong những tháng sắp tới.

“Tại một số thời điểm trong các cuộc đàm phán, mọi chuyện có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ nói về lệnh trừng phạt" – TT Trump nhấn mạnh.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un hôm nay, TT Trump cho rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong vòng vài tuần.

“Chúng tôi đã nhất trí thành lập nên các nhóm… Trong vòng 2-3 tuần nữa, các nhóm sẽ bắt đầu làm việc để xem liệu họ có thể làm gì đó hay không. Đây là việc rất lớn, khá phức tạp” – TT Trump nói.

Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện tại Nhà Hòa bình:

Theo Sputnik/Daily Mail
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.