Tổng thống Trump nói về lệnh trừng phạt Triều Tiên sau cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Kim

GD&TĐ - Hôm nay (30/6), TT Mỹ Donald Trump đã có bước chân lịch sử trên đất Triều Tiên và gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự (DMZ) phân cách Triều Tiên và Hàn Quốc. Cuộc gặp này khơi dậy những hy vọng cho một sự cải thiện trong mối quan hệ hai nước.

Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình.
Sau khi gặp nhau tại khu vực phi quân sự chia cắt 2 miền Triều Tiên, Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện kéo dài 50 phút tại Nhà Hòa bình.

TT Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhấn mạnh rằng cuộc gặp trên là “cột mốc quan trọng” trong việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt lên Bình Nhưỡng có thể nới lỏng theo một số điều kiện nhất định.

Sau cuộc gặp lịch sử trên, TT Trump nói rằng các lệnh trừng phạt Triều Tiên vẫn được duy trì.

“Chúng vẫn được áp dụng. Tôi mong chờ việc gỡ bỏ chúng. Tôi không thích lệnh trừng phạt áp lên đất nước này. Nhưng những lệnh trừng phạt vẫn duy trì” – TT Trump nói với các phóng viên.

Clip TT Trump bước lên đất Triều Tiên cùng với Chủ tịch Kim:

Ông Trump nói rằng các lệnh trừng phạt sẽ ở trong chương trình nghị sự khi các nhóm làm việc Mỹ và Triều Tiên gặp nhau đàm phán trong những tháng sắp tới.

“Tại một số thời điểm trong các cuộc đàm phán, mọi chuyện có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ nói về lệnh trừng phạt" – TT Trump nhấn mạnh.

Sau cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un hôm nay, TT Trump cho rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng khởi động lại các cuộc đàm phán hạt nhân trong vòng vài tuần.

“Chúng tôi đã nhất trí thành lập nên các nhóm… Trong vòng 2-3 tuần nữa, các nhóm sẽ bắt đầu làm việc để xem liệu họ có thể làm gì đó hay không. Đây là việc rất lớn, khá phức tạp” – TT Trump nói.

Chủ tịch Kim và TT Trump đã có cuộc nói chuyện tại Nhà Hòa bình:

Theo Sputnik/Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.
Các trường THCS tại Bắc Australia sẽ đóng cửa để mở rộng mô hình giáo dục trung học.

Australia bỏ cấp THCS

GD&TĐ - Chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Australia (Northern Territory) thông báo sẽ loại bỏ dần các trường THCS và mở rộng hệ thống trường trung học.
Nhiều người cao tuổi cũng thường xuyên qua phòng khám để được bà Tuyết theo dõi sức khỏe. Ảnh: Đức Huy

Tấm lòng của nữ bác sĩ quân y

GD&TĐ - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”, bác sĩ Nguyễn Thị Thông Tuyết đã thành lập phòng tư vấn,